-
Kết nối yêu thương
Mở đầu cho hàng loạt chương trình trải nghiệm kỹ năng sống tại MEDDOM, chiều 05-11-2021 Trung tâm giáo dục kỹ năng sống của MEDDOM đã tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Kết nối yêu thương” cho học sinh khối 8 trường TH&THCS xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.
-
Vui sáng tạo cùng MEDDOM
Nằm trong chuỗi hoạt động thực hành giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống tổ chức cho các em học sinh khối 7 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bắc Phong tham gia hoạt động trải nghiệm về chủ đề “Sáng tạo”. Chương trình diễn ra vào ngày 9-11-2021 tại Công viên Di sản đã để lại nhiều ấn tượng cho các em học sinh.
-
Giáo dục giá trị sống cho thế hệ trẻ từ di sản của các nhà khoa học Việt Nam
Trong việc giáo dục giá trị đối với thế hệ trẻ là học sinh, sinh viên, một trong những biện pháp hữu hiệu là nêu gương từ những con người thật, việc làm thật. Di sản của các nhà khoa học Việt Nam (bao gồm những câu chuyện, tài liệu và hiện vật sản sinh trong quá trình hoạt động của họ) có nhiều tiềm năng để thực hiện công tác này. Bài viết tập trung làm rõ các giá trị sống tiềm tàng trong di sản của các nhà khoa học Việt Nam từ thực tế hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đồng thời đề xuất một số hình thức giáo dục, lồng ghép nội dung từ di sản của nhà khoa học Việt Nam vào chương trình học tập của học sinh phổ thông để quảng bá rộng rãi hơn nữa giá trị di sản này trong xã hội.