Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Bản thảo một cuốn giáo trình

10:04 - Thứ Bảy, 04/12/2021

tin từ MEDDOM GS.TS Trần Đình Bửu (sinh 1933, quê Thừa Thiên Huế) là nhà khoa học ngành Giao thông vận tải, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo kỹ nâng cao kỹ thuật Cầu đường. Ông là sinh viên khóa I trường ĐH Bách khoa Hà Nội (1956-1959). Năm 1959, ông được chuyển tiếp sang Liên Xô học tiếp 3 năm tại trường Đại học Cầu đường Moskva (MADI). Sau khi tốt nghiệp, ông về nước công tác tại các trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Xây dựng.

Bản thảo giáo trình “Khai thác – Đánh giá và sửa chữa đường ô tô” do GS.TS Trần Đình Bửu biên soạn và bổ sung từ năm 1980-2008.

Trong quá trình giảng dạy tại Đại học Xây dựng, ông Bửu tham gia soạn giáo án, giáo trình một số môn học chuyên ngành, trong đó có môn Khai thác và sữa chữa đường ô tô. Mặc dù tham gia giảng dạy môn học này khá sớm, nhưng đến khoảng năm 1980, ông mới bắt đầu soạn giáo trình giảng dạy. Mục tiêu cơ bản mà môn học này hướng đến là dựa vào sự phân tích mối quan hệ tương hỗ giữa người lái xe – ô tô – đường – môi trường bên ngoài để tìm ra biện pháp hạn chế hư hỏng, nâng cao chất lượng kỹ thuật của đường, tổ chức điều chỉnh giao thông hợp lý, đảm bảo an toàn, thuận lợi, tiết kiệm. GS Trần Đình Bửu cho biết: “Kiến thức trong môn học này rất quan trọng, hữu ích đối với các kỹ sư khi tham gia các công trình xây dựng: việc khai thác đường; đo cường độ độ võng, mức độ hư hỏng của đường”.

Năm 1984, dựa trên bản thảo này, cuốn giáo trình cùng tên do ông Trần Đình Bửu (chủ biên) cùng các đồng nghiệp Nguyễn Quang Toản, Nguyễn Quang Chiêu biên soạn đã được Nhà xuất bản Đại học và Trung học chuyên nghiệp phát hành, được sử dụng không chỉ trong trường Đại học Xây dựng mà còn cho sinh viên các trường đại học: Bách khoa Đà Nẵng, Phương Đông, Duy Tân… Để phục vụ cho việc tái bản (nhiều lần), đến tận năm 2008, ông Bửu vẫn tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung trên văn bản khởi thảo từ năm 1980. Những nét chữ, màu mực, chất liệu giấy khác nhau thể hiện rất rõ sự thay đổi của bản thảo qua từng giai đoạn. Đặc biệt, sau khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ, tác giả đã nghiên cứu, cập nhật nhiều phương pháp, công nghệ hiện đại, tiên tiến của Mỹ (trước đó chủ yếu tham khảo tài liệu của Liên Xô, Pháp).

 GS Trần Đình Bửu nhấn mạnh: Những nội dung, kiến thức bổ sung mới sau này có ý nghĩa rất quan trọng, cập nhật nhiều phương pháp, công nghệ hiện đại, tiên tiến của Mỹ. Bằng mắt thường, ta có thể dễ dàng nhận thấy những tài liệu mới bổ sung được viết trên các loại giấy chất liệu hiện đại hơn, có màu trắng khác hẳn so với các tài liệu cũ, màu giấy đã ngả vàng, ố, không còn lành lặn.

Bản thảo giáo trình môn Khai thác và sữa chữa đường ô tô không được đóng quyển, chỉ đơn giản là tập hợp 12 tệp tài liệu tương ứng với 11 chương, riêng chương 7 gồm hai chương 7a và 7b. Ông Trần Đình Bửu sử dụng các tờ giấy khổ A4 kẹp vào mỗi tệp và ghi tên từng chương.

Tin tức khác