Mê say khoa học biển

PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam, ông đã có một chặng đường hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực nghiên cứu về biển. Trải qua nhiều chức vụ, dù làm việc ở những cơ quan khác nhau nhưng khoa học biển đã gắn bó với ông và ông chưa bao giờ rời bỏ nghiên cứu biển. Đối với ông, say mê với khoa học biển và trở thành nhà nghiên cứu về biển là nền tảng, là cơ sở để ông có thể đảm trách vai trò của một nhà giáo chuyên giảng dạy về khoa học biển. Rồi bằng tình yêu với biển, những bài viết nghiên cứu của ông mang sức sống của biển cả mênh mông – ông trở thành một nhà báo. Và từ trong những lăn lộn, những rèn luyện của thực tế nghiên cứu biển, ông trở thành nhà quản lý khi tuổi đời còn khá trẻ.

PGS.TS Nguyễn Chu Hồi

Trên cương vị nào, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi cũng luôn mang theo niềm say mê với khoa học biển. “Tôi chưa bao giờ xao nhãng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, cùng với triết lý sống là phải đi trên đôi chân của mình, sống bằng chính cái đầu của mình”- PGS Chu Hồi chia sẻ.

Cũng trong buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi giới thiệu với nghiên cứu viên của Trung tâm một số công trình nghiên cứu mà ông đã và đang thực hiện. Dù rất bận nhưng ông sẽ tập hợp thông tin tư liệu cá nhân, cũng như sắp xếp thời gian để tiếp tục làm việc với Trung tâm trong thời gian tới. .

 Hoàng Thị Kim Phượng