Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

 • 14:54 - Thứ Ba, 21/12/2021

  Kết nối yêu thương

  Mở đầu cho hàng loạt chương trình trải nghiệm kỹ năng sống tại MEDDOM, chiều 05-11-2021 Trung tâm giáo dục kỹ năng sống của MEDDOM đã tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Kết nối yêu thương” cho học sinh khối 8 trường TH&THCS xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

 • 16:45 - Thứ Năm, 09/12/2021

  Vui sáng tạo cùng MEDDOM

  Nằm trong chuỗi hoạt động thực hành giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống tổ chức cho các em học sinh khối 7 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bắc Phong tham gia hoạt động trải nghiệm về chủ đề “Sáng tạo”. Chương trình diễn ra vào ngày 9-11-2021 tại Công viên Di sản đã để lại nhiều ấn tượng cho các em học sinh.

 • 10:57 - Thứ Sáu, 22/10/2021

  Sử dụng di sản các nhà khoa học Việt Nam khi dạy học về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954)

  Từ giữa thế kỷ XX, khi được hỏi về việc các trường phổ thông nên dạy lịch sử như thế nào, nhà bác học Albert Einstein khẳng định: “Khi dạy sử, nên bàn luận kỹ về những nhân vật mang lại lợi ích cho nhân loại qua sự độc lập của tính cách và phán đoán”. Các nhà nghiên cứu, giáo dục lịch sử trong và ngoài nước từ lâu đã nhận thấy tầm quan trọng của việc dạy học về các nhân vật lịch sử, nhất là danh nhân lịch sử, để làm rõ các sự kiện lịch sử và quá trình lịch sử.

 • 10:07 - Thứ Ba, 27/10/2020

  Giáo dục giá trị sống cho thế hệ trẻ từ di sản của các nhà khoa học Việt Nam

  Trong việc giáo dục giá trị đối với thế hệ trẻ là học sinh, sinh viên, một trong những biện pháp hữu hiệu là nêu gương từ những con người thật, việc làm thật. Di sản của các nhà khoa học Việt Nam (bao gồm những câu chuyện, tài liệu và hiện vật sản sinh trong quá trình hoạt động của họ) có nhiều tiềm năng để thực hiện công tác này. Bài viết tập trung làm rõ các giá trị sống tiềm tàng trong di sản của các nhà khoa học Việt Nam từ thực tế hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đồng thời đề xuất một số hình thức giáo dục, lồng ghép nội dung từ di sản của nhà khoa học Việt Nam vào chương trình học tập của học sinh phổ thông để quảng bá rộng rãi hơn nữa giá trị di sản này trong xã hội.

 • 11:46 - Thứ Sáu, 28/02/2020

  Giáo dục di sản: Những chương trình giàu sáng tạo

  (HNM) - Giáo dục di sản là nhiệm vụ cần thiết để xây dựng nền tảng văn hóa, kiến thức lịch sử cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, muốn tổ chức hiệu quả, tránh tình trạng “cưỡi ngựa xem hoa”, lại là việc không đơn giản. Sự ra đời của những phương pháp giáo dục di sản mới, giàu tính sáng tạo thời gian qua đang mang đến những khởi sắc cho lĩnh vực còn không ít thử thách này.