Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

30 năm miệt mài tâm huyết

11:50 - Thứ Hai, 27/12/2021

tin từ MEDDOM Ngày 22-12-2021, PGS.TS Nguyễn Đăng Quang, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Hóa hữu cơ, khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chia sẻ với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam về hơn 30 năm gắn bó với tạp chí Hóa học và Ứng dụng.

Năm 1990, ông Nguyễn Đăng Quang là thành viên ban biên tập Tạp chí Hóa học và Ứng dụng. Tạp chí này cùng tạp chí Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) là 2 tạp chí chuyên ngành uy tín ở Việt Nam. Đến năm 2002, ông được bầu làm Phó tổng biên tập và năm 2012 là Tổng biên tập của Tạp chí. Trong hơn 30 năm gắn bó với tạp chí, ngoài vai trò quản lý, PGS.TS Nguyễn Đăng Quang còn phản biện nhiều bài viết và là người trình bày các dạng bài toán hóa học cùng phương pháp giải bài nhanh để phục vụ học sinh. Ông chia sẻ: "Rất nhiều học sinh ở vùng sâu, vùng xa như Sơn La, Cà Mau, Kiên Giang… cũng biết tới và đặt mua tạp chí, có số bán được 6.000 bản. Nhiều em đã viết thư cho chúng tôi bày tỏ cảm ơn vì đã xuất bản một tạp chí hữu ích như vậy".

PGS.TS Nguyễn Đăng Quang trong buổi trò chuyện với NCV Trung tâm Di sản

Đến nay, Tạp chí Hóa học và Ứng dụng vẫn xuất bản từ 4-6 số chuyên đề mỗi năm và PGS.TS Nguyễn Đăng Quang vẫn giữ vai trò là Tổng biên tập. Ngoài công tác chuyên môn tại bộ môn Hóa hữu cơ thì ông dành nhiều tâm huyết nhất cho Tạp chí này.

Nguyễn Thúy Tiềm