Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Bà Trương Thị Mai thăm Bệnh viện Medlatec và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

15:40 - Thứ Sáu, 10/02/2012

tin từ MEDDOM Chiều ngày 31-1-2012, tức mồng 9 Tết Nhâm Thìn, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Bệnh viện Medlatec và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt đầu xuân đầy ý nghĩa này, có đầy đủ cán bộ, nhân viên của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Thay mặt Trung tâm, PGS.TS Nguyễn Văn Huy - Giám đốc chuyên môn Trung tâm điểm qua những kết quả mà Trung tâm đã đạt được từ ngày thành lập (năm 2008) cho đến nay.

 Tham quan các kho tư liệu của Trung tâm - nơi lưu trữ các loại hình tài liệu, hiện vật mà các nhà khoa học Việt Nam tin tưởng trao tặng Trung tâm lưu giữ, bà Trương Thị Mai bày tỏ sự ngạc nhiên trước những thành quả bước đầu của Trung tâm. Rất quan tâm đến các quy trình nghiên cứu sưu tầm, bảo quản lưu giữ tài liệu, bà cho rằng công việc mà Trung tâm đang làm còn hết sức mới mẻ, nhưng có ý nghĩa to lớn và rất đặc biệt. Đánh giá cao sự cố gắng của Lãnh đạo và anh chị em Trung tâm, bà động viên: “Công việc mà Trung tâm đang làm rất thầm lặng, có thể 5 hoặc 10 năm nữa mới được xã hội ghi nhận nhưng về lâu dài đó là một đóng góp vô cùng lớn lao vì đã góp phần giữ gìn những giá trị của quá khứ cho hiện tại và cho cả tương lai”.

 Nhân dịp Năm mới, bà Trương Thị Mai đã gửi lại cảm tưởng của mình trong cuốn Sổ lưu niệm của Trung tâm: “Tôi rất khâm phục và đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, trong một thời gian ngắn đã thực hiện được các công việc lưu trữ có kết quả. Có được điều đó là sự đóng góp tâm huyết, tự nguyện của Công ty Medlatec và các anh chị em quản lý, làm việc tại Trung tâm. Nhân dịp Năm mới, xin chúc sức khỏe đến các anh chị em, chúc Trung tâm đạt được nhiều kết quả trong năm mới và có nhiều đóng góp cho đất nước!”

Bà Trương Thị Mai tặng hoa chúc Tết tại Bệnh viện Medlatec 

Bà Trương Thị Mai rất quan tâm về những tư liệu của các nhà khoa học lưu trữ tại Trung tâm

 

PGS.TS Nguyễn Văn Huy chia sẻ những thành quả nghiên cứu trong năm 2011 của Trung tâm Di sản 

Nguyễn Thanh Hóa