Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Bế giảng khóa bồi dưỡng giáo dục kỹ năng sống

10:40 - Thứ Bảy, 03/06/2023

tin từ MEDDOM Ngày 27-5-2023, MEDDOM long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa Bồi dưỡng giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống tại tòa nhà Cánh Bướm. Đây là khóa bồi dưỡng do MEDDOM liên kết với Trung tâm hợp tác đào tạo bồi dưỡng của trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và phương pháp tổ chức giảng dạy giá trị sống, kỹ năng sống cho gần 40 cán bộ nhân viên MEDDOM.

Khóa học đã trang bị cho các học viên những kỹ năng, phương pháp xây dựng, tổ chức các hoạt động kỹ năng sống chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời các buổi thực hành, trải nghiệm và giải quyết các tình huống cũng giúp học viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên phải trải qua kỳ thi đánh giá để xét điều kiện để được cấp chứng chỉ của trường Đại học Giáo dục Hà Nội.

Tại Lễ bế giảng PGS.TS Phạm Mạnh Hà – Giám đốc Trung tâm hợp tác đào tạo bồi dưỡng của trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhấn mạnh về sự khác biệt trong lớp bồi dưỡng lần này: “Trung tâm đã từng tổ chức giảng dạy cho rất nhiều đội ngũ giảng viên, giáo viên cho các trường, các đơn vị nhưng MEDDOM là một đơn vị đặc biệt, bởi giá trị cốt lõi, ý nghĩa nhân văn của mà MEDDOM hướng tới”.

Đồng thời, Phó Giáo sư cũng trao tặng lại một số tài liệu, hiện vật quý giá gắn liền với quá trình học tập, nghiên cứu của mình để MEDDOM lưu giữ. Đây là những tài liệu quý đối với công tác nghiên cứu về lịch sử ngành giáo dục, tâm lý học xã hội mà PGS.TS Phạm Mạnh Hà đã hoạt động trong nhiều năm.

Kết thúc buổi lễ, TS Nguyễn Thanh Hóa - Giám đốc điều hành MEDDOM, bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng rằng trong tương lai, MEDDOM sẽ tiếp tục được liên kết với Trường Đại học Giáo dục không chỉ trong khía cạnh nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên mà còn đẩy mạnh, đi sâu hơn về công tác nghiên cứu thực tế các đối tượng học sinh để xây dựng chương trình, giáo án phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ em trong tương lai.

Một số ảnh trong chương trình:

Lễ bế giảng khóa Bồi dưỡng giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống được tổ chức tại tòa nhà Cánh Bướm (MEDDOM Park)
PGS.TS Phạm Mạnh Hà – Giám đốc Trung tâm hợp tác đào tạo bồi dưỡng của trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) phát biểu tại buổi lễ
TS Nguyễn Thanh Hóa - Giám đốc điều hành MEDDOM, phát biểu tại buổi lễ.
Đặc biệt, tại buổi lễ PGS.TS Phạm Mạnh Hà đã trao tặng cho MEDDOM một số tài liệu, hiện vật gắn liền với quá trình học tập, nghiên cứu của mình.
Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế giảng