Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Bế giảng khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm'' tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

10:28 - Thứ Hai, 24/11/2014

tin từ MEDDOM Chiều 21-11-2014, khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm” được tổ chức tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã kết thúc sau bốn buổi học nghiêm túc.

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Trung tâm Di sản, theo chủ trương của Ban lãnh đạo Công ty Medlatec, một khóa đào tạo ngắn đã được tổ chức với sự hỗ trợ của Tập đoàn giáo dục FTMS Global Việt Nam do giảng viên Lê Thị Lan Anh trực tiếp giảng dạy.

Với cách tổ chức thành từng nhóm để thực hành ngay các kiến thức đã học, giảng viên Lê Thị Lan Anh đã tạo nên sự hứng khởi và đòi hỏi các học viên phải “động não” phân tích các tình huống, nhận biết chính xác trách nhiệm của từng thành viên trong nhóm khi làm việc.

Phương pháp tiếp cận lồng ghép giữa lý thuyết và các tình huống thực tế thông qua các trò chơi, hình ảnh và những video minh họa của giảng viên đã giúp học viên tiếp thu được kiến thức một cách rất thoải mái. Trải qua 4 buổi học với những nội dung thiết thực như: xây dựng nhóm; cách tổ chức hoạt động nhóm, khởi tạo ý tưởng… các thành viên trong Trung tâm có thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao hiệu quả hợp tác nhóm, hoàn thành tốt công việc được giao.

 

Những bài tập tình huống, các câu hỏi thảo luận được
các học viên tập trung suy nghĩ, làm bài

Các thành viên chuẩn bị cho bài thuyết trình của nhóm

theo các tình huống đã, đang xảy ra trong thực tế

cũng như chia sẻ với giảng viên về các giải pháp thực hiện.

Ngoài kỹ năng làm việc, cách tận dụng lợi thế làm việc nhóm

các học viên còn được bổ trợ thêm kỹ năng thuyết trình,
kỹ năng giao tiếp

Giảng viên Lê Thị Lan Anh tổng kết những điểm quan trọng trong khóa học


Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam