Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng phường Phúc Xá

16:13 - Thứ Hai, 26/07/2021

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc , chiều ngày 23/7, đại diện Công đoàn của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tặng quà tri ân tới các gia đình chính sách đóng trên địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Tham gia buổi lễ, đại diện UBND phường Phúc Xá có: Đồng chí Phạm Thị Quỳnh Nga - Phụ trách phòng Lao động thương binh và xã hội .

Dẫn đầu đoàn trao tặng, về phía Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có Phó Chủ tịch Công đoàn - Đinh Thị Lệ Thủy và các thành viên đoàn.

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân tới công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã đổ xương máu vì độc lập, tự do dân tộc mang lại cuộc sống yên bình như ngày hôm nay. Đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với thương bệnh binh, gia đình Liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Bệnh viện đã thay đổi cách thức tổ chức của chương trình. Theo đó, Bệnh viện không tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tập trung tại viện cho gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn phường như mọi năm, mà thay bằng hình thức tặng voucher khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Tại buổi lễ, đại diện Phó Chủ tịch Công đoàn - Đinh Thị Lệ Thuỷ đã trao tặng 150 voucher khám bệnh và 150 suất thuốc miễn phí tới đại diện UBND Phường Phúc xá, đồng chí Phạm Thị Quỳnh Nga đại diện nhận.

Mỗi voucher miễn phí trị giá 450.000 đồng, gồm các danh mục khám: Khám nội, xét nghiệm đường máu (Glucose), xét nghiệm mỡ máu (Cholesteron), siêu âm tổng quát và tặng thuốc.

Nhằm tránh ùn ứ do các gia đình đến khám cùng một thời điểm, cũng như đảm bảo an toàn trong công tác khám, chữa bệnh tại viện, vì vậy thời hạn khám miễn phí của thẻ cũng dài hơn và có hiệu lực đến hết ngày 30/09/2021.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch Công đoàn - Đinh Thị Lệ Thủy chia sẻ: Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện. Tuy quà tặng không lớn nhưng thể hiện sự tri ân sâu sắc của Bệnh viện với các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn phường.

Đáp lại tình cảm, sự quan tâm của đoàn, đại diện lãnh đạo Phường Phúc Xá, đồng chí Phạm Thị Quỳnh Nga gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Bệnh viện đã quan tâm và tri ân tới gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là một hoạt động thường niên của MED-GROUP trong suốt 25 năm qua và tiếp tục được diễn ra dưới nhiều hình thức.

BBT