Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Bước đầu tiếp nhận những tư liệu của PGS.TS Nguyễn Văn Quý

19:44 - Thứ Sáu, 18/11/2016

tin từ MEDDOM Sáng ngày 8-11-2016, nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi làm việc đầu tiên với gia đình PGS.TS Nguyễn Văn Quý tại nhà riêng và tiếp nhận khoảng 100 tài liệu của ông.

PGS.TS Nguyễn Văn Quý (1928-2009) nguyên là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn(1977-1991), kiêm Viện trưởng Viện Khí tượng thủy văn (1977-1984). Nói về người cha của mình, anh Nguyễn Việt Tuấn chia sẻ: "Sinh thời, bố tôi sống rất giản dị, gần gũi. Ông đã dành cả cuộc đời mình cho hoạt động khoa học." 

 

 

 

Anh Nguyễn Việt Tuấn (bên phải) tặng một số tài liệu của cố PGS.TS Nguyễn Văn Quý cho Trung tâm 

Tại buổi làm việc, anh Tuấn trao tặng Trung tâm khoảng 100 tài liệu hiện vật quý của cố PGS.TS Nguyễn Văn Quý, gồm: Ảnh gia đình, giấy tờ cá nhân, sổ ghi chép, quyết định tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho công trình tập thể “ATLAS Quốc gia Việt Nam” do Cục Đo đạc bản đồ xuất bản năm 1996. Ông là một trong số 31 chuyên gia như GS.TS Nguyễn Văn Chiển, GS.TS Phan Kế Lộc, GS.TS Văn Tạo, GS Đặng Nghiêm Vạn... đã trực tiếp tham gia vào quá trình khảo sát, nghiên cứu và hoàn thành công trình quan trọng này.

Trao đổi với nghiên cứu viên Trung tâm, anh Nguyễn Việt Tuấn cho rằng, hoạt động nghiên cứu sưu tầm của Trung tâm có ý nghĩa thiết thực và sẵn sàng cung cấp thêm thông tin về cha mình trong các buổi làm việc sau.

Nguyễn Thị Hợp