Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Buổi đầu tiên gặp gỡ GS.TS.NGND Trần Văn Bính

10:06 - Thứ Năm, 22/01/2015

tin từ MEDDOM Chiều ngày 20-1-2015, nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi làm việc đầu tiên với GS.TS.NGND Trần Văn Bính, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tại nhà riêng.

GS.TS Trần Văn Bính là một nhà nghiên cứu, phê bình văn học và nghiên cứu về văn hóa. Ông sinh năm 1936 tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Ông từng nghiên cứu và giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, rồi trường Đại học Sư phạm Việt Bắc và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trước khi nghỉ hưu, ông giữ chức Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

GS Trần Văn Bính giới thiệu tài liệu với nghiên cứu viên tại nhà riêng, 20-1-2015

Trong buổi làm việc đầu tiên, sau khi nghe nghiên cứu viên trao đổi về mục tiêu và ý tưởng của Trung tâm, GS Trần Văn Bính chia sẻ: “Sưu tầm và nghiên cứu tài liệu về các nhà khoa học là một việc nên làm và ngày càng cấp thiết. Trong điều kiện khó khăn chung của đất nước nhiều thập niên qua, các tài liệu liên quan đến cuộc đời nhà khoa học chưa được chú trọng lưu giữ. Vậy nên Trung tâm ra đời và hoạt động hiệu quả sẽ có ý nghĩa lớn trong việc bảo quản và nghiên cứu di sản các nhà khoa học nhằm góp phần xây dựng hệ thống lưu trữ tư liệu lịch sử của đất nước”. Ông cũng sẵn sàng sắp xếp để trao tặng tài liệu cho Trung tâm và chia sẻ các thông tin về lịch sử cuộc đời ông với nghiên cứu viên trong thời gian tới.

Bùi Minh Hào