Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Buổi làm việc đầu tiên

15:20 - Thứ Tư, 28/07/2021

tin từ MEDDOM Ngay trong buổi làm việc trực tuyến đầu tiên (22-7) , PGS.TS Tống Trần Tùng (nguyên Quyền Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải) đã gửi những bài viết tâm huyết của mình cùng lời hứa sẽ soạn và tặng toàn bộ tài liệu hiện vật cho Trung tâm.

PGS Tống Trần Tùng chia sẻ: "Dù bố tôi muốn tôi theo học ngành Văn hoặc Sử, nhưng tôi lại chọn theo ngành Xây dựng, với lý do đơn giản là để được đi đây đi đó, để có thể viết văn vì khi ấy tôi chưa hiểu nhiều về các ngành nghề". Và rồi ông trở thành sinh viên ngành Xây dựng, trường ĐH Bách khoa, một nhà khoa học có uy tín trong ngành. Đến nay, ông đã có 25 năm giảng dạy tại trường ĐH Giao thông vận tải và hơn 10 năm công tác ở Bộ Giao thông vận tải. Hiện ông là Tổ tưởng Tổ Cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

GS.TS Tống Trần Tùng

Về mặt khoa học, PGS Tống Trần Tùng đã chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm nhiều công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn, tiêu biểu như đề tài "Bản chất mặt cầu liên tục nhiệt", "Nghiên cứu cơ sở khoa học và phương pháp luận để chuyển đổi hệ thống tiêu chuẩn xây dựng công trình giao thông vận tải đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế"… Ông là người đầu tiên đề xuất việc nghiên cứu áp dụng công nghệ đúc hẫng cân bằng để xây dựng cầu bê tông dự ứng lực vượt khẩu độ lớn ở Việt Nam...

Lê Hằng