Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Cao Phong mùa lễ hội cam

15:11 - Thứ Tư, 04/11/2020

tin từ MEDDOM Đã thành thông lệ, vào tháng 11 hàng năm khi những trái cam bước vào vụ thu hoạch, chính là lúc nhân dân huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) và những du khách gần xa lại phấn khởi chờ đón mùa lễ hội cam Cao Phong. Đặc biệt trong năm 2020, sẽ diễn ra Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong, được tổ chức từ ngày 06 – 11/11 tại Trung tâm văn hóa huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Đây là dịp giới thiệu, quảng bá các mặt hàng nông sản chủ lực, sản phẩm thuộc chương trình OCOP của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình và các tỉnh khác. Trong đó Tuần lễ cam Cao Phong sẽ là một trong những điểm nhấn chính trong Hội chợ và tuần lễ này. Đây cũng là dịp tôn vinh người trồng cam, góp phần đưa cam xứ Mường đến với người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong, sẽ được tổ chức từ ngày 06 – 11/11 tại Trung tâm văn hóa huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Đến với Hội chợ Nông nghiệp và Tuần lễ cam Cao Phong du khách sẽ được trải nghiệm, thưởng thức nhiều đặc sản từ nhiều tỉnh thành với khoảng 200 gian hàng. Bên cạnh đó du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng những đồi cam trĩu quả, thưởng thức những trái cam ngon mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này. Không chỉ vậy, những những thắng cảnh tại địa phương như: Quần thể hang động núi Đầu Rồng, đền Bồng Lai, chùa Khánh… và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam cũng là những điểm đến hấp dẫn du khách.

Đặc biệt, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam chỉ cách Trung tâm văn hóa huyện Cao Phong khoảng 2km, rất thuận tiện cho du khách khi về tham dự lễ hội cam có thể tham quan, thưởng lãm. Đây là nơi kết hợp hài hòa giữa những công trình văn hóa - khoa học với cảnh quan thiên nhiên đầy thơ mộng của núi rừng Tây Bắc, tạo nên một điểm du lịch hấp dẫn với khu lưu trữ di sản khoa học độc đáo bậc nhất ở Việt Nam. Tại đây, du khách sẽ được đắm mình trong không gian thiên nhiên rộng lớn, trong lành với nhiều góc check in tuyệt đẹp như: Hồ tình yêu, Cầu Quy Hợp, nhà Cánh Cam, tòa nhà Quyển sách… Đáng chú ý nhất là du khách sẽ được ngắm nhìn di sản của các nhà khoa học Việt Nam thông qua triển lãm, trưng bày tại tòa nhà Quyển sách và được lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa, những tấm gương vượt khó của các thế hệ đi trước tại đây. Một sự kết hợp hài hòa mang đến cho du khách những thời gian thư giãn đầy thú vị và những trải nghiệm, kiến thức về các nhà khoa học Việt Nam.

Tòa nhà quyển sách nơi lưu giữ, trưng bày những giá trị di sản của các nhà khoa học Việt Nam

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những trái cam đặc sản Cao Phong và có những giây phút ý nghĩa tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Hãy đến và cảm nhận!

Quý vị có kế hoạch đến thăm Công viên xin vui lòng liên hệ: 0976 376 582 (Mr. Định) hoặc 0243 718 5650.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam