Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Chia sẻ di sản cuộc đời cho thế hệ sau

13:54 - Thứ Sáu, 06/05/2016

tin từ MEDDOM Trong buổi làm việc với cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam ngày 5-5-2016, PGS.TS Nguyễn Thái Hòa tiếp tục trao tư liệu của mình cho Trung tâm và chia sẻ: Việc truyền lại ký ức cho thế hệ sau là rất quan trọng.

Từ khi nghỉ hưu (2003), PGS.TS Nguyễn Thái Hòa rất trăn trở về việc lưu giữ khối tài liệu khoa học đồ sộ của mình. Mặc dù mới làm việc với Trung tâm từ đầu năm 2016 nhưng PGS.TS Nguyễn Thái Hòa rất đề cao, tin tưởng vào hoạt động của Trung tâm. Ông đã dành nhiều thời gian cho công tác sắp xếp, giới thiệu tư liệu, chia sẻ thông tin lịch sử cuộc đời khoa học của mình với nghiên cứu viên của Trung tâm. 

Ngày 5-5-2016, trong buổi làm việc thứ tư với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thái Hòa tiếp tục trao tặng Trung tâm các tài liệu mà ông trân trọng gìn giữ bấy lâu nay. Đó là gần 100 bức ảnh kỷ niệm từ thời sinh viên, hoạt động khoa học, giảng dạy, ảnh bạn bè, đồng nghiệp và gia đình,các tài liệu trong thời gian ông đi chuyên gia ở Pnompenh, Campuchia. Ngoài ra còn có hàng trăm sản phẩm nghiên cứu, giảng dạy của ông: từ các tài liệu cá nhân, bản thảo sách, bài viết, báo cáo hội nghị khoa học, các bài thơ; chiếc vali gắn bó với ông trong những chuyến công tác giảng dạy ở trong và ngoài nước.

PGS.TS Nguyễn Thái Hòa (phải) giới thiệu ảnh tư liệu của ông với NCV

PGS.TS Nguyễn Thái Hòa luôn tâm niệm việc truyền lại ký ức cho thế hệ đi sau là hết sức quan trọng nên ông rất ủng hộ các hoạt động của Trung tâm và hứa sẽ dành nhiều thời gian chia sẻ những ký ức cuộc đời mình cho Trung tâm. 

Lê Thị Lợi