Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Chương trình ''Công viên Di sản - Chào hè 2018''

16:41 - Thứ Hai, 23/04/2018

tin từ MEDDOM Từ ngày 25-04 đến 01-05-2018, chương trình “CÔNG VIÊN DI SẢN - CHÀO HÈ 2018” sẽ diễn ra tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (xóm Tiềng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, Hòa Bình).

Đây là chương trình sinh hoạt văn hóa và vui chơi do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam phối hợp tổ chức, với ba hoạt động đồng thời dành cho công chúng đến tham quan Công viên vào dịp này: Lễ hội Hoa hướng dương; Tuần Thư pháp; Triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”.

Lễ hội Hoa hướng dương là cơ hội để du khách không chỉ thưởng ngoạn sắc vàng rực của hoa hướng dương nở dọc hai bên bờ suối, mà còn thả bộ bên hồ Tình yêu thơ mộng, ghé thăm vườn tiểu cảnh đặc sắc hoặc hòa mình vào các trò chơi sôi động.

Tuần Thư pháp lần đầu tiên tổ chức tại Công viên Di sản, thu hút sự tham gia của nhiều nhà thư pháp như Nguyễn Đăng Hiển, Lê Dương Duyên, Trần Võ Hiệp, Nguyễn Vũ Hồng Chi, Trần Khởi, Mỹ Linh… Ngoài cảm nhận các giá trị Chân – Thiện – Mỹ qua nét bút điêu luyện của các nhà thư pháp, du khách có thể trải nghiệm cách viết thư pháp và chọn cho mình một bức thư pháp đẹp với nhiều ước nguyện tốt lành.

Triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” diễn ra tại tòa nhà S1 (tầng 2) là cuộc trưng bày nhằm phát huy giá trị di sản của các nhà khoa học Việt Nam. Hơn 80 hiện vật của các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được giới thiệu tại đây. Mỗi kỷ vật kể một câu chuyện gắn với lịch sử cuộc đời của nhà khoa học, phản ánh bối cảnh từng giai đoạn lịch sử của đất nước, nhiều kỷ vật để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Trong 5 tháng kể từ khi mở cửa, triển lãm đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan, và câu chuyện về những kỷ vật hay về cuộc đời của các nhà khoa học vẫn không ngừng được bổ sung thêm thông tin bởi người thân, học trò của nhà khoa học hoặc chính chủ nhân của hiện vật đến tham quan tại Công viên Di sản.

Chương trình “CÔNG VIÊN DI SẢN - CHÀO HÈ 2018” là sự kiện nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí cho du khách thập phương, nhân dân tỉnh Hòa Bình và khu vực Tây Bắc trong dịp Hè 2018, đặc biệt là đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

----------------------------------

Kính gửi các Tòa soạn báo, Đài phát thanh, Đài truyền hình.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam xin gửi bản Thông cáo báo chí về chương trình “CÔNG VIÊN DI SẢN - CHÀO HÈ 2018” diễn ra từ ngày 25-04 đến ngày 01-05-2018 tại Cao Phong, Hòa Bình. Đây là một sự kiện có ý nghĩa trong việc giới thiệu những hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, đồng thời cũng là dịp giới thiệu đến cộng đồng một điểm đến văn hóa – du lịch độc đáo tại Hòa Bình trong dịp Hè 2018, đặc biệt là đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5. Kính mong các cơ quan truyền thông đưa tin.

Xin trân trọng cảm ơn! 


GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

 Đã ký


Th.S Trần Bích Hạnh


Mọi thông tin xin liên hệ Ban Tổ chức

- Bà Trần Bích Hạnh: Tel. 0919 761 566
- Bà Bùi Phương Châm: Tel. 0915 861 110