Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Chuyến tham quan bất ngờ

15:40 - Thứ Năm, 01/10/2020

tin từ MEDDOM “Bảo tồn di sản nhà khoa học là một vấn đề hay, cần thiết không những cho hôm nay mà còn mãi mãi về sau. Tôi rất mừng trước những thành tựu mà Trung tâm đạt được” – PGS.TS Văn Ngọc Hướng (nguyên Phó giám đốc Xưởng sản xuất hóa chất, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã chia sẻ với chúng tôi trong chuyến thăm bất ngờ sáng nay, 30-9-2020.

Ngay khi bước chân vào Trung tâm, tham quan trưng bày “Chuyện nghề địa chất”, PGS.TS Văn Ngọc Hướng vui mừng khi thấy những kỷ vật của một người bạn là GS.TSKH Phan Trường Thị được trưng bày tại đây. Ông không khỏi ngạc nhiên trước những thành quả Trung tâm đã gặt hái được trong thời gian qua và mong muốn được lên tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong ngày gần nhất.

PGS.TS Văn Ngọc Hướng và NCV Lê Nhật Minh trong buổi tham quan Trung tâm, sáng 30-9-2020

PGS.TS Văn Ngọc Hướng chụp kỷ niệm cùng NCV Lê Nhật Minh, 30-9-2020

Trong buổi làm việc, PGS.TS Văn Ngọc Hướng chia sẻ thêm về công dụng của tinh dầu gừng gió trong hỗ trợ điều trị ung thư, tinh dầu ngải cứu trong điều trị viêm khớp, tinh dầu bạc hà trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng khi thời tiết giao mùa. Đây là lĩnh vực mà ông tâm đắc và dành nhiều năm nghiên cứu.
Những chuyến tham quan không báo trước của nhà khoa học và gia đình các nhà khoa học luôn mang lại những niềm vui bất ngờ với chúng tôi. Những góp ý, lời khen, mong muốn của nhà khoa học luôn là động lực cho Trung tâm cố gắng hoàn thành sứ mệnh bảo tồn và phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam.

Nông Thị Thúy Nga