Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Chuyến tham quan bất ngờ của PGS.TS Nguyễn Công Vân

17:05 - Thứ Ba, 16/03/2021

tin từ MEDDOM áng ngày 4-3-2021, PGS.TS Nguyễn Công Vân - nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu năng lượng mới (Viện Vật lý kỹ thuật, ĐH Bách khoa Hà Nội) đã tới tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Công Vân cho biết lần trước các nhà khoa học tổ chức chuyến tham quan công viên, nhưng lúc đó ông lại không đi cùng được nên rất nuối tiếc. Lần này, khi có dịp đi qua Cao Phong, ông đã cùng gia đình dành thời gian lên tham quan Công viên Di sản, để được trực tiếp ngắm nhìn khu lưu trữ di sản của các nhà khoa học, trong đó có cả tư liệu của ông.

PGS.TS Nguyễn Công Vân (thứ 3 từ trái sang) và gia đình

tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Tham quan trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam” và Triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”, PGS Nguyễn Công Vân rất xúc động nhớ lại những người thầy, người bạn từng cùng làm việc và cộng tác từ nhiều năm trước. Ông chia sẻ: “Lần đầu tiên đến thăm khu trưng bày các di sản của các nhà khoa học, tôi rất trân trọng và yêu quý công lao sưu tầm và trưng bày những ký ức, công trình của các nhà khoa học đã có công đóng góp, xây dựng một nền khoa học từ số “0” đến quy mô hiện đại như ngày nay. Rất may mắn được gặp lại những người thầy, người bạn như: Phạm Đồng Điện, Vũ Đình Cự, Nguyễn Văn Đạo là các giáo sư rất nổi tiếng mà tôi đã được vinh dự cùng cộng tác”.

Bùi Minh Đức

https://www.facebook.com/meddomcenter