Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Chuyến tham quan đầy ý nghĩa

15:07 - Thứ Năm, 18/08/2016

tin từ MEDDOM Chiều ngày 17-8-2016, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam hân hạnh đón tiếp PGS.TS Bùi Long Biên đến tham quan Trung tâm.

PGS.TS Bùi Long Biên sinh ngày 12-6-1938 tại xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Tây (nay thuộc Hà Nội). Ông là nhà khoa học chuyên ngành Hóa học, nguyên giảng viên bộ môn Hóa phân tích, trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ông được phong học hàm Phó giáo sư năm 1991.

Làm việc với Trung tâm từ tháng 5-2016, nay ông có dịp đến tham quan Trung tâm và chứng kiến hoạt động lưu trữ và bảo quản tài liệu hiện vật tại Trung tâm, PGS Bùi Long Biên bày tỏ sự hài lòng và tin tưởng vào công việc đầy ý nghĩa mà Trung tâm đang tiến hành. Ông chia sẻ: Tôi thực sự xúc động về những công việc âm thầm và to lớn mà các bạn đã thực hiện được. Tôi rất cảm ơn Trung tâm đã hoạt động không biết mệt mỏi để lưu giữ những tài liệu quý giá cho con cháu đời sau học tập và noi theo.

PGS.TS Bùi Long Biên tham quan kho tư liệu giấy tại Trung tâm

 

PGS.TS Bùi Long Biên chia sẻ những cảm xúc
của mình khi tham quan Trung tâm

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Long Biên đã trao tặng Trung tâm luận án Phó tiến sĩ của ông; đồng thời, ông hứa sẽ tiếp tục ủng hộ hoạt động nghiên cứu sưu tầm của Trung tâm.

Phan Thị Tuyết