Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Công viên Di sản chào đón đoàn khách Hiệp hội Du lịch Việt Nam

08:34 - Thứ Ba, 16/06/2020

tin từ MEDDOM Ngày 12-6-2020, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại tỉnh Hoà Bình

Ngày 12-6-2020, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại tỉnh Hoà Bình. Chương trình có sự tham gia của hơn 90 thành viên thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Hiệp hội du lịch các tỉnh; đại diện các doanh nghiệp lữ hành Bắc, Trung, Nam; các đơn vị truyền thông Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam là một trong những điểm, khu du lịch của tỉnh Hoà Bình được lựa chọn để đoàn tham quan, khảo sát. Trong thời gian lưu lại công viên, đoàn đã tham quan cảnh quan tươi đẹp cùng với các công trình kiến trúc độc đáo, đồng thời tìm hiểu di sản của các nhà khoa học tại toà nhà Quyển sách mở.

Thật bất ngờ, trong đoàn có sự hiện diện của phu nhân một nhà khoa học chuyên ngành Vật lý - PGS.TS Lý Hoà. Đó là bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP. Hồ Chí Minh. Chuyến công tác ra Bắc lần này là dịp bà được biết đến Công viên Di sản, nơi đang lưu giữ, giới thiệu trang trọng những kỷ vật đã gắn bó với người chồng thân yêu của bà.

Bà Nguyễn Thị Khánh (áo vàng) – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP. Hồ Chí Minh xúc động ngắm nhìn kỷ vật của chồng - PGS.TS Lý Hoà.

Mặc dù thời gian lưu lại không lâu nhưng các thành viên trong đoàn đều cảm thấy hài lòng và bất ngờ bởi những giá trị nhân văn, sự độc đáo, khác biệt của Công viên Di sản. Nhiều thành viên trong đoàn, đặc biệt là thành viên các đơn vị phía Nam, bày tỏ sự tiếc nuối khi không có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, chiêm ngưỡng di sản của các nhà khoa học.

Các đại biểu tham quan hệ thống Kho lưu trữ di sản của các nhà khoa học Việt Nam
tại tòa nhà Quyển sách mở

Hiện vật trưng bày tại triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tham gia Hội nghị

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước toà nhà Quyển sách mở
tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Kết thúc chương trình tham quan Công viên di sản, đoàn tiếp tục di chuyển theo lịch trình đã định, mang theo hành trang là những ấn tượng đẹp, nhiều ý nghĩa về Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Bùi Minh Đức