Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Cuộc gặp gỡ cởi mở và thân thiện

08:31 - Thứ Năm, 02/06/2016

tin từ MEDDOM Cởi mở và thân thiện đó là ấn tượng của nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Viêt Nam với PGS.TS Bùi Vạn Trân- nguyên Chủ nhiệm bộ môn Vật lý kiến trúc, khoa Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, trong buổi làm việc đầu tiên, ngày 16-11-2015. Ông vừa giới thiệu tài liệu hiện vật, vừa kể câu chuyện liên quan cuộc đời mình.

Sinh ra tại mảnh đất miền trung Quảng Ngãi, ông luôn có một tình yêu đặc biệt với quê hương mình. Chính vì thế, ông đã chọn những đặc trưng để đặt tên cho những người con như: con gái Trà Giang- tên một con sông, con trai Thiên Bút- tên một ngọn núi.

Sự thay đổi tên gọi của ông từ Bùi Ô Râng, Bùi Tô Trân đến sau này thành Bùi Vạn Trân đều gắn liền với câu chuyện tuổi thơ đã được ông chia sẻ một cách hóm hỉnh.

PGS.TS Bùi Vạn Trân tại buổi làm việc với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Bên cạnh đó, PGS.TS Bùi Vạn Trân đã giới thiệu hai tài liệu hiện vật là bằng Sơ học Yếu lược, năm 1944 và bằng Phó Tiến sỹ vẫn còn dấu vết của trận bom năm 1972. Ông hẹn sẽ tặng những tài liệu gốc này cho Trung tâm trong thời gian tới.

Phương Thúy- Vũ Thủy