Cuộc hội ngộ của hai người bạn
Không chỉ là nơi bảo tồn, phát huy giá trị tư liệu của các nhà khoa học, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam còn là nơi hội ngộ của những người bạn cũ.
Ngày 14-3-2015, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đón tiếp GS.TS Trần Mạnh Bình và PGS.TS Hà Huy Kế đến thăm và tham quan trưng bày "Khát vọng học hỏi và sáng tạo".
GS.TS Trần Mạnh Bình[1] và PGS.TS Hà Huy Kế[2] quen nhau từ thời phổ thông, rồi cùng vào học trường Đại học Y Dược Hà Nội (1955-1960) và được giữ lại trường làm công tác giảng dạy.
Hai người bạn - GS.TS Trần Mạnh Bình (trái) và PGS.TS Hà Huy Kế viết chung cảm nhận về Trung tâm.
Sau khi tham quan trưng bày và hệ thống lưu trữ các tư liệu tại Trung tâm, GS.TS Trần Mạnh Bình chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ vì hiệu quả hoạt động Trung tâm ngoài sức tưởng tưởng của tôi. Đặc biệt, hôm nay đến tham quan Trung tâm tôi còn gặp được người bạn học thân thiết năm xưa”. Đồng thời, hai ông cùng viết lưu bút, cảm nhận về công việc của Trung tâm: “Chúng tôi rất tâm đắc và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được. Qua các hiện vật tại Trung tâm cho chúng tôi thấy trong thời kỳ khó khăn gian khổ của chiến tranh vẫn có những con người ham học, say mê, sáng tạo”[3].
Hai ông cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục ủng hộ hoạt động và sắp xếp các tư liệu để trao tặng Trung tâm.
Hoàng Thị Liêm
Tin khác
- Từ Hà Bắc đến Kinh thành Huế
- Từ Hà Bắc đến kinh thành Huế
- "Những hạt giống bí mật" trở lại
- Lễ tổng kết tập đoàn MED Group: Chung chí hướng - Vững niềm tin
- Nghiên cứu diệt trừ sâu bệnh - Kỷ niệm không bao giờ quên
- Cuba và những ký ức không quên
- Nhập cuộc và thành công
- Phát hiện nước khoáng Radon ở Việt Nam
- Góp phần nghiên cứu và lưu giữ di sản khảo cổ học
- Bà là tấm gương sáng