Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Đầu xuân bắt tay ngay vào công việc

08:55 - Thứ Sáu, 23/02/2018

tin từ MEDDOM Hôm nay ngày mùng 7 Tết (22-2-2018), chúng tôi đã bắt đầu trở lại với công việc thường ngày, với rất nhiều kế hoạch cần triển khai.

Trong cuộc họp đầu xuân với GS.TS Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MEDLATEC HOLDINGS, vào 8h30 sáng nay, Giáo sư đã đánh giá cao cố gắng của Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong dịp Tết vừa qua. Với nhân lực trực Tết hơn chục người, hai đơn vị đã kết hợp và đón hơn 10.000 khách tham quan Công viên và được du khách khá hài lòng. GS.TS Nguyễn Anh Trí rất vui vì tầm nhìn và hướng đi của ông và Hội đồng thành viên MEDLATEC HOLDINGS về Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam ngày càng trở nên sáng rõ. Trong đó, Giáo sư ghi nhận vai trò quan trọng của PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn của Trung tâm).

 

GS.TS Nguyễn Anh Trí chúc mừng năm mới và chỉ đạo công việc tới tập thể Trung tâm DSCNKH VN

Bên cạnh đó, Giáo sư cũng điểm lại rất nhiều việc chúng tôi cần tiếp tục triển khai và hoàn thiện trong thời gian tới. Đặc biệt, năm nay sẽ kỉ niệm 10 năm hoạt động của HERITIST, với các hoạt động phong phú như tổ chức Ngày thơ lần thứ nhất; Tuần lễ thư pháp (từ ngày Giỗ tổ Hùng vương 25-4-2018 đến hết 1-5-2018); Họp Hội đồng cố vấn chuyên môn của HERITIST; Triển lãm ảnh "Di sản còn mãi với đời",... Trong đó, hoạt động ưu tiên số một vẫn là nghiên cứu sưu tầm được nhiều nhất tài liệu hiện vật và kí ức của các nhà khoa học Việt Nam.

Ngay sau cuộc họp với toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm, GS Nguyễn Anh Trí đã làm việc riêng với nhóm tổ chức Ngày thơ lần thứ nhất. Hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam, vào thứ bảy, ngày 3-3-2018 (tức ngày 16 tháng Giêng), chúng tôi sẽ mời hai nhà Kiều học hàng đầu Việt Nam - GS Phong Lê và nhà thơ Vương Trọng nói chuyện về "Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều" tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đối tượng tham dự là tất cả các nhà thơ, giáo viên, học sinh, sinh viên, những người làm văn hóa và tất cả những người yêu mến thơ và Truyện Kiều (không giới hạn đối tượng).

Ngay đầu xuân đã cuốn vào guồng công việc, việc rất nhiều nhưng mỗi chúng tôi đều hăng say góp tay trong guồng quay ấy. Tất cả vì đam mê, tất cả vì sự tin tưởng của các nhà khoa học!

 

Nguyễn Thị Hợp

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam