Để có tin nhanh, chính xác và hay
Nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Trung tâm và thúc đẩy công tác viết tin góp phần làm phong phú, đa dạng hoạt động của website cpd.vn, chiều 20-10-2010, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tổ chức buổi trao đổi nghiệp vụ viết tin cho các cán bộ trẻ của Trung tâm.
Nhà báo Nguyễn Thị Trâm (Báo Giáo dục và Thời đại) - cộng tác viên của Trung tâm - với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm báo đã cung cấp những nội dung ngắn gọn, xúc tích, nhưng đầy đủ về các vấn đề liên quan đến việc khai thác thông tin, lựa chọn sự kiện và viết tin. Đó là những điều tuy không mới nhưng với các cán bộ trẻ chưa qua đào tạo báo chí thì những thông tin đó là rất bổ ích. Đặc biệt, bằng cách liên hệ cụ thể với các hoạt động của Trung tâm mà chính các cán bộ đang thực hiện như: nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, lưu giữ di sản các nhà khoa học Việt Nam, các cán bộ Trung tâm đã hình dung được mình sẽ phải làm gì để có được những tin nhanh, chính xác và hay về hoạt động của Trung tâm để chuyển tải đến bạn đọc qua website cpd.vn.
Buổi học về cách viết tin tuy chỉ diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ nhưng với cách làm việc cởi mở, gắn lý luận và thực tiễn nên đã có hiệu quả tốt với mỗi học viên.
Nhà báo Nguyễn Thị Trâm trao đổi về phương pháp viết tin.
Nguyễn Thị Thành
Tin khác
- Thông báo tổ chức Tọa đàm số 7
- Những kỷ vật còn lại của TS Hoàng Như Tố
- Tiếp nhận tư liệu của PGS.TS Phạm Khắc Hiếu
- Nước ta có gang từ bao giờ?
- Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam: Hành trình 2 năm truyền cảm hứng
- GS.TSKH Lê Đức An: Trọn đời với địa lý, địa mạo Việt Nam
- Thầy giáo U90
- Cuốn sách gắn với nhà nông
- Tọa đàm Quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ
- Vai trò của nhà thiết kế - chủ đề tọa đàm số 6 tổ chức tại MEDDOM