Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Để nhớ, để thương

13:39 - Thứ Năm, 16/12/2021

tin từ MEDDOM Cuốn sách “Để nhớ để thương: hồi ký của một thầy giáo” ra mắt đúng dịp sinh nhật lần thứ 80 của PGS.TS Lê Văn Truyền (nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế).

PGS.TS Lê Văn Truyền chia sẻ với Giám đốc Trung tâm Di sản về những câu chuyện về hiện vật

Được sự khích lệ, động viên của GS.TS Nguyễn Anh Trí, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Khóa XV, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Tập đoàn MED GROUP, sự kết hợp và đồng hành của Ban lãnh đạo, tập thể MEDDOM đã tạo động lực để PGS Truyền viết lại câu chuyện về lịch sử cuộc đời mình. PGS.TS Lê Văn Truyền cho biết: “Khi trở thành người hưu trí, những lúc có được phần nào sự tĩnh lặng trong tâm trí, tôi bắt tay viết những trang đầu tiên cuốn sách này. Cho đến nay, gần 20 năm, bản thảo mới có thể hoàn thành. Hồi tưởng và ghi lại những kỷ niệm đã qua, tôi chẳng có ước nguyện gì hơn là để đánh dấu một giai đoạn không thể nào quên trong cuộc đời”.

Cuốn sách "Để nhớ, để thương"

Trong sự kiện Lễ ra mắt bảo tàng ngày 28-11 sắp tới, MEDDOM cũng long trọng tổ chức lễ tiếp nhận của nhà khoa học thứ 2000 - PGS.TS Lê Văn Truyền, đồng thời ra mắt cuốn sách nói trên.

Trên hành trình phát triển của MEDDOM, sự tin tưởng của các nhà khoa học là nguồn động lực to lớn để chúng tôi hướng đến những bước phát triển mới trong sứ mệnh bảo tồn và phát huy giá trị di sản của các nhà khoa học Việt Nam.

Lưu Thúy