Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Đi vào hoạt động - MEDLATEC Quảng Bình khởi động bằng chương trình sàng lọc Thalassemia miễn phí vì cộng đồng

17:02 - Thứ Sáu, 25/12/2020

Sáng nay ngày 19/12/2020, tại chi nhánh mới MEDLATEC Quảng Bình đã diễn ra chương trình xét nghiệm miễn phí sàng lọc Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) cho người dân toàn tỉnh. Đây là chương trình cộng đồng vì sức khỏe người dân đầu tiên tại chi nhánh mới MEDLATEC Quảng Bình tọa ở địa chỉ số 28 Hà Văn Quan, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

2000 suất xét nghiệm gồm bộ 3 xét nghiệm sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh là tổng phân tích máu, sắt huyết thanh và ferritin sẽ được thực hiện miễn phí cho người dân địa phương. Tại chương trình, người dân được lấy máu xét nghiệm, tư vấn và cung cấp thông tin để biết và hiểu về bệnh di truyền tan máu bẩm sinh, cũng như tầm quan trọng của việc sàng lọc sớm. MEDLATEC Quảng Bình vinh dự đón GS.TS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung Ương, Chủ tịch Hội Thalassemia Việt Nam đã dành thời gian đến tham dự và trực tiếp tham gia tư vấn cho người dân hiểu biết rõ hơn về căn bệnh di truyền này.

Trong sáng nay, người dân đến khá sớm để xét nghiệm. Chủ yếu là đối tượng thanh niên ở độ tuổi kết hôn đã biết đến và nhận thức được tầm quan trọng của việc xét nghiệm sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh.

Đây là chương trình hết sức ý nghĩa của MEDLATEC Quảng Bình dành cho người dân, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về kiểm tra, sàng lọc và tầm soát sớm cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm của Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Bình ông Đoàn Ngọc Lâm đến tham dự cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành có liên quan. Các kênh truyền thông của tỉnh Quảng Bình như Báo Quảng Bình, Đài Truyền hình tỉnh cũng đã về tham dự và đưa tin chương trình của MEDLATEC Quảng Bình.

Kính mời Quý thầy cô, Ban Giám đốc, anh chị cán bộ nhân viên cùng theo dõi một số hình ảnh chụp nhanh trong buổi đầu của chương trình xét nghiệm sàng lọc tan máu bẩm sinh tại chi nhánh mới và giới thiệu với người thân, bạn bè đến tham gia chương trình, sử dụng dịch vụ tại MEDLTEC Quảng Bình ở địa chỉ số 28 Hà Văn Quan, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc Hoàng Ngọc Nghĩa (trái) đại diện MEDLATEC Quảng Bình trao biểu trưng 2000 xét nghiệm sàng lọc tan máu bẩm sinh cho người dân Quảng Bình trị giá tương đương 500.000.000đ cho Phó chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Bình ông Đoàn Ngọc Lâm.

Từ rất sớm, đông đảo người dân Quảng Bình đến xét nghiệm sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh