Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Điều khác biệt

14:59 - Thứ Sáu, 14/05/2021

tin từ MEDDOM Ngày 3-5-2021, bà Thái Thị Tiu (phu nhân cố PGS.TSKH Nguyễn An – nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tổng hợp Hà Nội) trở lại Công viên Di sản lần thứ hai. Lần đầu tiên bà đến với Công viên Di sản từ năm 2019 cùng với các nhà khoa học và người thân. Sau chuyến đi đó bà rất muốn cho con cháu mình tới Công viên Di sản để biết về nơi đang lưu giữ những di sản vô giá của các nhà khoa học. Và hôm nay mong muốn đó của bà đã thành hiện thực, khi cùng các con, cháu, chắt trong gia đình đến thăm Công viên.

Bà Thái Thị Tiu cho rằng sự khác biệt của Công viên Di sản với các khu du lịch là sự quan tâm, ưu tiên việc sưu tầm tài liệu, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho lưu giữ, bảo tồn những di sản của các nhà khoa học. Chuyến đi càng ý nghĩa với bà Thái Thị Tiu và các thành viên khi được ngắm lại những kỷ vật của người chồng, người cha, người ông và cùng ôn lại truyền thống gia đình.

Thăm lại di sản của PGS.TSKH Nguyễn An lưu trữ tại khoa tư liệu của MEDDOM

Và gia đình chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật"

Chị Thương Nga (cháu ngoại của PGS.TSKH Nguyễn An) chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng và cảm kích về công trình này, tại đây các di sản được lưu giữ và lưu truyền tới các thế hệ mai sau. Rất mong ngày càng nhiều gia đình nhà khoa học biết đến Trung tâm Di sản và các thế hệ con cháu sẽ tới đây tham quan và tiếp tục phấn đấu”. Đó cũng chính là điều MEDDOM đang hướng tới trong những năm qua, để Công viên Di sản không chỉ là nơi học tập trải nghiệm mà sẽ trở thành nơi khơi gợi niềm tự hào dân tộc, truyền cảm hứng cho những thế hệ mai sau.

Minh Đức