Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Điều không bao giờ được quên

17:06 - Thứ Sáu, 22/07/2022

tin từ MEDDOM Trong những dòng hồi tưởng về quãng thời gian học tập và công tác của mình, PGS.TS Trương Minh Dục (nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính khu vực III thuộc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) đã tâm niệm về những điều ông không thể nào quên và cũng không bao giờ được quên.

Sau hơn một năm học tập tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, ngày 6-9-1971, cậu sinh viên Trương Minh Dục đã cùng bạn bè xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ, chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

PGS.TS Trương Minh Dục tự tay soạn tài liệu gửi cho Trung tâm Di sản 

Khi đất nước đã hòa bình thống nhất, năm 1976, Trương Minh Dục trở về trường tiếp tục học tập tại khóa XX, khoa Lịch sử. Đến cuối năm 1979, cử nhân Trương Minh Dục tốt nghiệp và ngày 01-4-1980, nhận công tác tại Trường Nguyễn Ái Quốc 4, sau này là Học viện Chính trị khu vực III.

50 năm kể từ ngày bước chân vào giảng đường đại học, giữ lời hứa với thầy cô, bạn bè và cả chính mình trước khi nhập ngũ, PGS.TS Trương Minh Dục luôn cố gắng phấn đấu, vượt qua những khó khăn. PGS.TS Trương Minh Dục đã gặt hái nhiều thành công với những tấm huân chương, huy chương, giải thưởng khoa học; hoàn thành và công bố nhiều đề tài khoa học, sách chuyên khảo, bài báo khoa học, v.v… Ông luôn tâm niệm rằng, để được may mắn sống sót trở về học tập, công tác và có được sự thành công ngày hôm nay đều nhờ vào sự hy sinh của đồng bào, đồng chí, đồng đội. Đó chính là điều ông không thể quên và cũng không bao giờ được lãng quên.

Không chỉ vậy, PGS.TS Trương Minh Dục cũng gửi lời chúc MEDDOM ngày càng phát triển để thực hiện tốt sứ mệnh nghiên cứu, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể thông qua tư liệu hiện vật cá nhân, hồi ức của các nhà khoa học Việt Nam.

Hoàng Anh