Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Điều làm nên thành công

10:17 - Thứ Sáu, 15/01/2016

tin từ MEDDOM Bỏ qua những e ngại ban đầu, GS.TSKH Lê Hồng Mận bỗng trở nên sôi nổi khi chia sẻ câu chuyện làm khoa học với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong buổi làm việc đầu tiên, ngày 14-1-2016.

GS.TSKH Lê Hồng Mận[1] sinh năm 1938 tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Trong thời gian công tác, ông làm việc tại một số đơn vị như: Vụ Chăn nuôi[2], Trung tâm nghiên cứu gia cầm Trung ương, Liên hiệp các xí nghiệp gia cầm Việt Nam[3]. Ông có 2 lần sang Liên Xô bảo vệ luận án Phó tiến sỹ (năm 1968-1972) và Tiến sỹ khoa học (1975 -1980) tại Học viện thú y Matxcova.

GS.TSKH Lê Hồng Mận sắp xếp tài liệu cá nhân để tặng Trung tâm Di sản

Bên cạnh công tác quản lý, GS.TSKH Lê Hồng Mận cũng đi sâu nghiên cứu về dinh dưỡng và thành phần thức ăn trong chăn nuôi. Năm 2005, ông cùng các cộng sự được trao Giải thưởng Nhà nước cho đề tài Các giải pháp khoa học công nghệ về dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng công nghiệp. Chia sẻ về yếu tố tạo nên thành công của mình, GS.TSKH Lê Hồng Mận cho biết:“Tôi nghĩ, trước hết là phải có hướng nghiên cứu tập trung, phù hợp với thực tiễn và ứng dụng cao. Bên cạnh đó, tôi luôn cố gắng học hỏi, tham khảo kinh nghiệm thành công của người khác, thành tựu của những người khác, tránh chủ quan”.

Vũ Thùy

 


[1] Nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội chăn nuôi Việt Nam.

[2] Thuộc Bộ Nông nghiệp.

[3] Nay là Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam.