Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Đọc sách - Nhu cầu không thể thiếu

14:06 - Thứ Năm, 18/02/2021

tin từ MEDDOM Chiều ngày 25-1-2021, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam có buổi làm việc đầu tiên với PGS.TS Trần Thành Huế (nguyên Chủ nhiệm khoa Hóa học, trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và hiểu thêm về thói quen đọc sách hàng ngày của ông.

PGS.TS Trần Thành Huế được biết đến là một trong những nhà khoa học có nhiều đóng góp trong việc xây dựng khung, biên soạn, thẩm định chương trình chi tiết của việc dạy hóa học từ bậc phổ thông tới cao đẳng, đại học, cao học của các trường đại học sư phạm trong cả nước. Ông từng học tập ở các trường học sinh miền Nam (1954-1964) và trưởng thành từ mái trường ĐH Sư phạm (1965-1968).

PGS.TS Trần Thành Huế

Năm 1954, ông Trần Thành Huế được tập kết ra Bắc mà không có người thân, gia đình và bắt đầu học tại trường tại trường học sinh miền Nam. Mỗi dịp tết hoặc nghỉ hè, khi phần lớn các bạn được đoàn tụ với người thân trên đất Bắc, thì ông ở lại trường và lên thư viện tìm sách đọc để vơi đi nỗi nhớ nhà. Từ đó dần hình thành cho ông thói quen và đam mê đọc sách.

Với ông, sách vừa là bạn, vừa là kho tri thức lớn. Đọc sách là một nhu cầu, đem đến niềm cảm hứng và sáng tạo trong suốt cuộc đời.

Lê Nhật Minh