Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

''Đọc sách thắp sáng tương lai''

17:18 - Thứ Sáu, 26/05/2017

tin từ MEDDOM Đó là chủ đề ngày hội dịp Tết Thiếu nhi (1-6) tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 27-5 đến 4-6-2017 tới đây.

Nhằm tạo một không gian trải nghiệm, mở rộng kiến thức cho thiếu nhi trong dịp Tết 1-6, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình ''Đọc sách thắp sáng tương lai''. Với môi trường thiên nhiên tươi đẹp, trong lành cùng nội dung phong phú của lễ hội, Công viên sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các em thỏa sức chơi mà học, học mà chơi một cách vui vẻ, an toàn và bổ ích.

Tại đây các em sẽ được tham quan, đọc sách thiếu nhi để phục vụ cho học tập và khơi dậy tư duy, ham muốn sáng tạo của các em trong tương lai. Kết hợp với chủ đề sách, trong ngày hội tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam cũng bố trí các trò chơi vui nhộn vừa mang tính giải trí vừa mang tính đào tạo, rèn luyện cho trẻ với những phần quà hấp dẫn như: Thi vẽ tranh, tô tượng, thi kể chuyện theo sách, thi đọc sách nhanh và phát âm chuẩn, các trò chơi mang hình thức nhóm, tập thể…

 

 

 

 

 

 

 Những hoạt động sôi động đang diễn ra tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Đặc biệt, tại tòa nhà lưu trữ di sản các nhà khoa học Việt Nam (S1), các em có cơ hội được tiếp xúc với di sản của ba nhà Y học lớn của đất nước thông qua trưng bày "Khát vọng học hỏi và sáng tạo”. Chủ đề trưng bày đã nói lên tất cả, từ những tài liệu, hiện vật trong từng tủ trưng bày, các em có thể hiểu được thế hệ ông cha mình đã học tập và trưởng thành như thế nào. Để có thể thành công, không thể thiếu khát vọng học hỏi và sáng tạo. 

Hy vọng rằng hơn một tuần diễn ra ngày hội sách sẽ là thời gian quý báu để các bậc phụ huynh cho con em mình nghỉ ngơi, giải trí và trải nghiệm một cách hữu ích nhất.

Ban biên tập