Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Đón đoàn sinh viên thứ 11 thực tập tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

11:23 - Thứ Tư, 24/02/2016

tin từ MEDDOM Chiều ngày 23-2-2016, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp nhận 4 sinh viên của Khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đến thực tập tại Trung tâm.

Kể từ năm 2011 đến nay, đây là đoàn sinh viên thứ 11 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đến thực tập tại Trung tâm. Trong số các sinh viên thực tập lần này có hai người đã kiến tập tại Trung tâm và mong muốn trở lại thực tập.

Em Trần Thị Thương Thương đã từng có thời gian thực tế tại Trung tâm năm 2015 bày tỏ niềm vui: “Khác với những bài học lý thuyết trên giảng đường, ở đây chúng em được trải nghiệm môi trường làm việc có tính chuyên nghiệp cao, thực tế trong ngành bảo tồn, bảo tàng… Điều đó khiến em mong muốn được trở lại Trung tâm để trải nghiệm công việc thêm một lần nữa và tích lũy thêm kiến thức bổ ích khi làm khóa luận tốt nghiệp. Và hôm nay em đã toại nguyện”.

Ngay trong buổi đầu tiên, các sinh viên bắt đầu tìm hiểu, làm quen với

hoạt động của Trung tâm

Các em tỏ ra thích thú và hào hứng khi tham quan trung bày tại Trung tâm

Cảm nhận được sự hào hứng của các sinh viên trước công việc mà các em sắp được trải nghiệm thực tế, chuẩn bị cho những bước chân đầu tiên vào con đường nghiên cứu văn hóa, chúng tôi – những cán bộ của Trung tâm càng thêm yêu công việc mình đang làm, thêm một lần sống lại những hoài bão lớn lao, khẳng định thêm những giá trị nhân văn của việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản khoa học. 

Lương Đức Tùng