Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Đón nhận tài liệu của GS.TS Đinh Xuân Dũng

01:25 - Thứ Sáu, 16/09/2016

tin từ MEDDOM Sáng ngày 14-9-2016, tại phòng làm việc của Hội đồng Lý luận phê bình văn học và nghệ thuật Trung ương, GS.TS Đinh Xuân Dũng đã tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam những tài liệu nghiên cứu khoa học trong khoảng 10 năm gần đây.

GS.TS Đinh Xuân Dũng sinh năm 1945 tại Nghệ An. Ông nguyên là Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên thường trực Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Ông được phong học hàm Phó giáo sư ngành Văn học năm 1991, Giáo sư năm 2007.

 GS.TS Đinh Xuân Dũng soạn tài liệu tặng Trung tâm

Sau buổi làm việc đầu tiên vào tháng 3-2016, GS Đinh Xuân Dũng đã dành thời gian sắp xếp lại hàng nghìn tài liệu giấy để tặng cho Trung tâm lưu giữ. Đó là các bản thảo sách, truyện, tạp chí... do ông là tác giả hoặc là chủ biên. Ngoài ra còn có tài liệu phê bình văn học, đánh giá kịch bản phim, thư từ, giấy mời... Cũng trong buổi làm việc, ông tặng Trung tâm 8 cuốn sách do ông biên soạn, và xuất bản năm 2015-2016 và một số kỷ vật được ông lưu giữ suốt 10 năm qua.

GS.TS Đinh Xuân Dũng cho biết: đây toàn bộ là những tài liệu hoạt động khoa học 10 năm gần đây của tôi, hiện nay tôi còn giữ được nhiều tài liệu quan trọng từ những ngày bắt đầu hoạt động khoa học. Tôi sẽ sắp xếp và tặng Trung tâm trong thời gian tới.

 

Lê Nhật Minh