Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gặp gỡ gia đình PGS.TS Nguyễn Thế Hùng

11:13 - Thứ Tư, 13/07/2016

tin từ MEDDOM Sáng ngày 12-7-2016, nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi làm việc đầu tiên với gia đình PGS.TS Nguyễn Thế Hùng và tiếp nhận 23 tư liệu của ông.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Chiết Giang, Trung Quốc (1957), ông Nguyễn Thế Hùng về nước công tác và từng là Phó chủ nhiệm Khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Vụ phó Vụ các trường đại học, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp.

 

Bà Đinh Thị Nga – vợ PGS.TS Nguyễn Thế Hùng

Nhớ về người chồng quá cố (PGS Nguyễn Thế Hùng qua đời tháng 10-2015, sau gần 3 năm chống chọi với bệnh đột quỵ), bà Đinh Thị Nga chia sẻ: Sinh thời, chồng tôi là người tâm huyết và có trách nhiệm với công việc nên được học trò, đồng nghiệp quý trọng. Ông ấy cảm thấy rất may mắn vì được làm việc cùng Bộ trưởng Tạ Quang Bửu trong 10 năm (1966-1976).

Tại buổi làm việc, bà Nga đã trao tặng Trung tâm 23 tài liệu hiện vật quý liên quan đến cuộc đời giảng dạy của PGS.TS Nguyễn Thế Hùng, gồm: Ảnh chân dung, các loại bằng khen, giấy chứng nhận chức danh khoa học, máy đánh chữ được ông mua từ đầu những năm 80… Bà cũng nhận lời sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin về chồng mình trong những buổi làm việc sau.

Nguyễn Thị Hợp