Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gặp gỡ GS.TS Nguyễn Hải Thủy trong ngày đầu đến Huế

17:42 - Thứ Năm, 07/07/2022

tin từ MEDDOM Đặt chân đến Huế chiều ngày 5-7-2022, chúng tôi được GS.TS Nguyễn Hải Thủy, nguyên Trưởng khoa Nội tổng hợp-Nội tiết và Phó CHủ nhiệm bộ môn Nội, trường ĐH Y Dược, ĐH Huế đón tiếp nồng hậu và đưa về nhà riêng của ông để làm việc.

Ngôi nhà nằm giữa khu vườn thơ mộng ở ngoại ô thành phố Huế. GS Nguyễn Hải Thủy giới thiệu cho chúng tôi căn phòng làm việc chứa nhiều tài liệu, sách vở mà ông gìn giữ và gây dựng cách đây nhiều năm. Ông dành riêng một góc rộng để lưu giữ những tài liệu liên quan đến nội tiết và đái tháo đường – lĩnh vực mà ông tâm huyết.

GS Nguyễn Hải Thủy chia sẻ những nghiên cứu tâm đắc trong khoa học.

GS Nguyễn Hải Thủy chia sẻ những nghiên cứu tâm đắc trong khoa học

Với vai trò là Phó chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường tỉnh Thừa Thiên Huế, GS Nguyễn Hải Thủy góp phần vào việc tổ chức thành công 12 kỳ hội thảo. Đồng thời, ông cũng là người có nhiều giải pháp sáng kiến về vấn đề này trong các hội nghị khoa học kỹ thuật của trường Đại học Y Dược Huế, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Khoa học và Công nghệ...

Chia sẻ với chúng tôi, GS Nguyễn Hải Thủy cho biết: "Bên cạnh nghiên cứu khoa học, tôi luôn chú tâm vào việc đào tạo thế hệ trẻ, tìm cách trang bị cho sinh viên những kiến thức cập nhật và thực tiễn phù hợp hoàn cảnh y tế nước ta, hướng dẫn sinh viên chăm sóc tốt bệnh nhân tại bệnh viện. Tôi luôn cập nhật nhiều thông tin y học chuyên ngành, đồng thời thông qua những thông tin từ các hội nghị quốc tế đã tham dự, kết hợp những kinh nghiệm lâm sàng tôi đã thay đổi phương pháp giảng dạy hạn chế lý thuyết mà chủ yếu đưa ra các chứng cứ y học giúp cho học viên nhiều cơ hội trong cải thiện kiến thức và nâng cao tay nghề trong chuyên ngành".

Câu chuyện về nghề được ông say sưa chia sẻ trong suốt hành trình đưa chúng tôi trở về. Ông hứa hẹn sẽ kể thêm nhiều câu chuyện đời, chuyện nghề cho chúng tôi trong buổi làm việc sau.

Ông rất vui khi gặp những bạn trẻ từ Hà Nội

GS Nguyễn Hải Thuỷ làm "tài xế" đón đưa chúng tôi. Rất đáng quý!

Hoàng Phượng