Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gặp gỡ nhà ngôn ngữ học -PGS.TS Vương Văn Toàn

16:26 - Thứ Bảy, 17/09/2022

tin từ MEDDOM Sáng ngày 17-9-2022, nghiên cứu viên của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi làm việc với PGS.TS Vương Văn Toàn (nguyên Phó viện trưởng Viện Thông tin khoa học xã hội) và được ông chia sẻ những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời.

PGS.TS Vương Văn Toàn sinh ngày 2-10-1945 tại Lạng Sơn. Từ nhỏ, chứng kiến sự lam lũ, vất vả của bố mẹ và người dân nơi thôn quê, ông đã quyết tâm sẽ học tập thật giỏi để có cuộc sống tốt hơn. Tốt nghiệp phổ thông năm 1962, ông được cử đi học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khoa Pháp văn khóa 1. Năm 1966, ông tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu và được phân về công tác tại Viện Khoa học xã hội và từng giữ nhiều vị trí quan trọng: Phó Trưởng phòng Thông tin Khoa học Ngữ văn (1982-1995); Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội (1995-2005). Dù đã nghỉ hưu năm 2010, nhưng ông vẫn luôn dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học, xuất bản hàng chục cuốn sách, hàng trăm bài nghiên cứu trên các tạp chí và tham luận tại các hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

PGS.TS Vương Văn Toàn (trái) chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình

Biết đến hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ông rất ủng hộ và hứa hẹn sẽ dành thời gian chia sẻ những câu chuyện cuộc đời và trao tặng tài liệu cho Trung tâm.

Triệu Vũ