Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gặp gỡ PGS.TS Lại Phi Hùng

13:32 - Thứ Tư, 10/08/2022

tin từ MEDDOM Sáng ngày 8-8-2022, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam có buổi làm việc đầu tiên với PGS.TS Lại Phi Hùng (nguyên giảng viên cao cấp khoa Du lịch và khách sạn, trường Đại học Kinh tế quốc dân) và được ông chia sẻ những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời.

Sinh ra tại một vùng quê nghèo của tỉnh Hà Nam, sau khi tốt nghiệp cấp III, năm 1973, Lại Phi Hùng nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, xung phong lên đường nhập ngũ. Đất nước thống nhất, ông theo học tại khoa Ngữ Văn trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Tốt nghiệp đại học (năm 1982) ông trở thành nghiên cứu viên Viện nghiên cứu Đông Nam Á, Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam). Từ đây, ông có điều kiện thuận lợi để theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Năm 2007, ông là giảng viên cao cấp khoa Du lịch và khách sạn, trường Đại học kinh tế quốc dân. Đến nay, sau 40 năm công tác, ông là tác giả và đồng tác giả nhiều sách giáo trình, chuyên khảo được xuất bản, như: “Văn học Đông Nam Á”, “Đại cương văn hóa Việt Nam”, “Xu hướng biến đổi cấu trúc văn hóa vùng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam” cùng nhiều bài viết chất lượng in trên các báo, tạp chí trong và ngoài nước.

PGS.TS Lại Phi Hùng

Biết đến hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, PGS.TS Lại Phi Hùng rất ủng hộ và hứa hẹn sẽ dành thời gian chia sẻ những câu chuyện cuộc đời và chặng đường nghiên cứu của mình.

Đình Triệu