Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gặp lại nhà khoa học “bước chân không mỏi”

08:45 - Thứ Bảy, 06/02/2016

tin từ MEDDOM Chiều ngày 3-2-2016, nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đến chúc Tết GS.TSKH Nguyễn Văn Hiệu và nghe ông chia sẻ những dự định trong thời gian tới.

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu bộc bạch, ông đã cao tuổi nhưng may mắn là đầu óc còn minh mẫn và nhiệt huyết vẫn tràn đầy. Hiện nay, ông trăn trở khi thấy người dân nhiều nơi khổ sở và gặp bệnh hiểm nghèo vì ô nhiễm môi trường. Giáo sư cho biết, năm 2016, ông sẽ tham gia tư vấn dự án xử lý ô nhiễm môi trường để làm cho đất nước sạch hơn, ngay ra Tết sẽ triển khai kế hoạch ở vùng ngoại thành Hà Nội.

GS.TSKH Nguyễn Văn Hiệu nhớ lại kỉ niệm khi là đại biểu Quốc hội

Cũng trong buổi làm việc, GS.TSKH Nguyễn Văn Hiệu tâm sự, ông sung sướng nhất là đã phụng sự nhân dân trong 6 khóa Quốc hội. Gần 30 năm làm đại biểu Quốc hội là thời gian ông học trong trường đời, học ở dân. Nhờ đi nhiều, tiếp xúc nhiều nên ông mới biết mình cần làm gì để phụng sự nhân dân.

Ông và phu nhân -TS Nguyễn Bích Hà cảm ơn trước sự quan tâm của Trung tâm và trong thời gian tới sẵn sàng đồng ý để nghiên cứu viên đồng hành cùng bước chân nghiên cứu của ông.


Trần Bích Hạnh