Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gặp nhà khoa học nghiên cứu về rau an toàn

14:25 - Thứ Tư, 13/09/2023

tin từ MEDDOM Sáng ngày 13-9-2023, Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam có buổi làm việc với GS.TS Trần Khắc Thi (nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam). Ông là một trong những người tiên phong nghiên cứu về rau an toàn.

GS.TS Trần Khắc Thi sinh ngày 24-12-1953 tại xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Năm 1970, ông tốt nghiệp phổ thông cấp 3 Hưng Nhân (Thái Bình), sau đó được cử đi học đại học tại khoa Rau quả, Học viện Nông nghiệp Timiriazev (Moska). Năm 1976, ông về nước nhận công tác tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm và lấy cây rau làm đối tượng nghiên cứu chính.

GS.TS Trần Khắc Thi và nghiên cứu viên Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam ngày 13-9-2023

Trong gần 40 năm nghiên cứu khoa học, ông đã có những đóng góp trên ba lĩnh vực chính: Chọn tạo giống mới; rau an toàn; nông nghiệp công nghệ cao. Ngoài ra ông còn là tác giả của các giáo trình về nông nghiệp, trong đó tiêu biểu là cuốn “Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp” xuất bản năm 2011, tham gia nghiên cứu các đề tài chủ yếu trong lĩnh vực chọn giống một số chủng loại rau chủ lực và công nghệ sản xuất rau an toàn.

Sau buổi làm việc với nghiên cứu viên của Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ông bày tỏ sự quan tâm cũng như ủng hộ hoạt động của Bảo tàng, chuẩn bị tư liệu và sắp xếp thời gian đến tham quan Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Cao Phong, Hòa Bình.

Nguyễn Thị Dinh