Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

Gia đình cố GS.TS Vũ Trung Tạng tham quan Trung tâm

09:53 - Thứ Năm, 22/12/2016

tin từ MEDDOM Chiều ngày 16-12-2016, gia đình bà Tạ Thị Mộng Hiền - phu nhân cố GS.TS Vũ Trung Tạng và đồng nghiệp của ông - GS.TSKH Nguyễn Nghĩa Thìn* đã đến thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, tại trụ sở số 26 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội.

GS.TS Vũ Trung Tạng sinh năm 1939 tại Nam Định, nguyên Phó Chủ nhiệm khoa Sinh học, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), được phong hàm Giáo sư chuyên ngành Thủy sản năm 2002. Ông mất năm 2014.

Ngay từ những buổi đầu tiếp xúc và làm việc với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, bà Tạ Thị Mộng Hiền đã có ấn tượng tốt với hoạt động mà Trung tâm đã và đang thực hiện. 

 

 Bà Tạ Thị Mộng Hiền (hàng đầu, từ trái) cùng gia đình và GS.TSKH Nguyễn Nghĩa Thìn (hàng sau, từ trái) chăm chú nghe giới thiệu trưng bày tại Trung tâm

Sau khi tham quan trưng bày và hệ thống kho bảo quản tư liệu hiện vật tại Trung tâm, niềm tin vào hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Trung tâm được bà Tạ Thị Mộng Hiền khẳng định: “Hệ thống kho bảo quản của Trung tâm rất chu đáo, gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Chúng tôi là thân nhân của các nhà khoa học rất yên tâm vì gia đình không có điều kiện bảo quản và lưu giữ được lâu dài như thế này”.

 

Bà Tạ Thị Mộng Hiền- phu nhân GS.TS Vũ Trung Tạng chia sẻ những cảm xúc của mình

sau khi tham quan Trung tâm

Kết thúc buổi làm việc, bà Tạ Thị Mộng Hiền hứa sẽ ủng hộ và tiếp tục trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam những di vật của người chồng quá cố - GS.TS Vũ Trung Tạng. 

Vũ Thị Hường

______________________

* GS. TSKH Nguyễn Nghĩa Thìn, nguyên giảng viên khoa Sinh học, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.