Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gia đình PGS.TS Nguyễn Đức Chuy tham quan Trung tâm và trao tặng tư liệu

15:25 - Thứ Năm, 21/07/2016

tin từ MEDDOM Sáng ngày 20-7-2016, PGS.TS Nguyễn Đức Chuy – nguyên giảng viên cao cấp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và con trai là PGS.TS Nguyễn Trung Minh - Viện trưởng Viện Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, đã đến tham quan Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và trao tặng tư liệu hiện vật.

Nồng nhiệt tiếp đón gia đình PGS. TS Nguyễn Đức Chuy tại trụ sở Trung tâm, PGS.TS Nguyễn Văn Huy - Giám đốc chuyên môn Trung tâm đã giới thiệu về Trưng bày ba nhà y học, về hệ thống kho lưu trữ. Đồng thời cùng trao đổi về các vấn đề chuyên môn nghiên cứu sưu tầm, lưu trữ, bảo quản tư liệu hiện vật của nhà khoa học. Cũng trong dịp này, PGS Nguyễn Đức Chuy trao tặng Trung tâm số các tư liệu, trong đó có cuốn luận án tiến sĩ của NCS Phạm Xuân Cường mà cả hai cha con ông cùng tham gia hướng dẫn. 

PGS.TS Nguyễn Văn Huy (áo xanh) – Giám đốc chuyên môn cùng PGS.TS Nguyễn Đức Chuy tham quan trưng bày tại Trung tâm

 PGS.TS Nguyễn Đức Chuy và PGS Nguyễn Văn Huy trao đổi về quy trình bảo quản tài liệu, hiện vật tại kho tư liệu giấy của Trung tâm

PGS.TS Nguyễn Đức Chuy trao tặng Trung tâm cuốn luận án Tiến sĩ do hai cha con cùng hướng dẫn

 

 

PGS.TS Nguyễn Đức Chuy cùng con trai chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm 

PGS.TS Nguyễn Đức Chuy cùng con trai bày tỏ sự cảm động và tin tưởng của mình sau khi tham quan và tìm hiểu các hoạt động tại Trung tâm. PGS.TS Nguyễn Trung Minh đã ghi lại cảm nhận của mình: “Hôm nay, lần đầu tiên tôi đến tham quan Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, tôi thấy rằng việc lưu trữ tài liệu, hiện vật của các nhà khoa học là hết sức cần thiết và trân trọng. Tôi hi vọng Trung tâm sẽ ngày càng phát triển và lưu trữ được nhiều tài liệu hơn nữa”. 

Đặng Văn Tuấn