Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gia đình PGS.TS Phạm Văn Hoàn tham quan Trung tâm

15:46 - Thứ Bảy, 24/01/2015

tin từ MEDDOM Chiều 22-1-2015, bà Nguyễn Thị Lý (vợ PGS.TS Phạm Văn Hoàn) và con gái Phạm Thị Tâm đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại 26 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Lý đã thay mặt gia đình trao tặng thêm một số tài liệu cá nhân của PGS.TS Phạm Văn Hoàn và chia sẻ một số thông tin về ông. Sau khi tham quan Trưng bày Khát vọng học hỏi và sáng tạo và tìm hiểu thêm các hoạt động của Trung tâm, rồi tận mắt chứng kiến tài liệu của gần 600 nhà khoa học hiện đang được quản lý, sắp xếp và lưu giữ một cách khoa học trong hệ thống kho, bà Nguyễn Thị Lý đã hoàn toàn tin tưởng và hiểu thêm công việc thầm lặng mà các cán bộ trong Trung tâm đã, đang thực hiện. Và với bà, đây chính là một địa chỉ tin cậy để lưu giữ, bảo tồn những di sản, những kỷ vật vô giá của những con người đã hết lòng sống và cống hiến sức mình cho nền khoa học nước nhà.

Một số hình ảnh gia đình PGS.TS Phạm Văn Hoàn đến thăm Trung tâm:

Trao đổi thông tin về tài liệu của PGS.TS Phạm Văn Hoàn với cán bộ trong Trung tâm.
(Từ phải: TS Phạm Thị Tâm, bà Nguyễn Thị Lý và hai cán bộ Trung tâm)

tìm hiểu công tác bảo quản, lưu trữ tài liệu của các nhà khoa học tại kho Tài liệu giấy

Xem video về hoạt động nghiên cứu, sưu tầm của Trung tâm

tham quan và tìm hiểu các loại hình tài liệu được sưu tầm phục vụ cho công tác bảo tàng, trưng bày của Trung tâm sẽ được triển khai trong tương lai ở Cao Phong – Hòa Bình

Tiếp tục trao tặng tài liệu Trung tâm với niềm tin

vào công việc thầm lặng mà Trung tâm đang thực hiện.


Lê Phương Chi