Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Giáo sư Nguyễn Anh Trí làm việc với cán bộ chủ chốt của HERITIST

11:29 - Thứ Bảy, 07/10/2017

tin từ MEDDOM Đây là buổi làm việc đầu tiên của GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong cương vị cố vấn cao cấp, sau khi ông hoàn thành trách nhiệm Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Và như ông tâm sự: "Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (gọi chung là HERITIST) là đích đến của cuộc đời tôi".

Cuộc họp diễn ra vào chiều thứ 6, ngày 6-10-2017, tại cơ sở MEDLATEC, số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội. 

GS.TS Nguyễn Anh Trí đã đồng hành cùng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trên cương vị Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn trong gần 10 năm qua, nhưng buổi họp lần này rất đặc biệt bởi Trung tâm chính thức đón chào Giáo sư về làm việc với cương vị là Cố vấn cao cấp, định hướng, chỉ đạo các hoạt động của HERITIST.

Tại cuộc họp, Giám đốc điều hành - ThS Trần Bích Hạnh đã báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm 2017 của Trung tâm, nêu lên kết quả đáng ghi nhận và những khó khăn hạn chế khi triển khai công việc tại hai địa điểm ở Hà Nội và Hòa Bình.

GS.TS Nguyễn Anh Trí đánh giá cao hoạt động của Trung tâm về cả chiều rộng và chiều sâu, đồng thời nhấn mạnh hoạt động này sẽ để phúc đức và giá trị vô giá cho đất nước. Giáo sư quán triệt, mỗi cán bộ nhân viên trong Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam cần luôn luôn tự hỏi "Mình đã làm tốt chưa?" trong mọi việc để tìm cách làm việc khoa học và hiệu quả nhất. Đó cũng là bí quyết thành công của ông trong suốt thời gian qua và đến nay vẫn rất hữu ích. Giáo sư Nguyễn Anh Trí cũng bày tỏ trăn trở: làm sao phát huy tốt giá trị di sản của nhà khoa học, tổ chức các hoạt động văn hóa, khoa học với nội dung gần gũi với nhân dân, mang lại lợi ích cho cộng đồng. Từng nội dung công việc, Giáo sư sẽ gợi mở định hướng cho Trung tâm những bước đi trong thời gian tới.

Tặng hoa chúc mừng và đón chào GS.TS Nguyễn Anh Trí với cương vị Cố vấn cao cấp

của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 

GĐ – ThS Trần Bích Hạnh sơ kết tình hình công tác 9 tháng và kế hoạch quý 4-2017 của Trung tâm 

Nguyễn Thành