Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Giấy khen đầu tiên trong đời quân ngũ

15:49 - Thứ Năm, 26/09/2019

tin từ MEDDOM Gần đây, khi xem lại các tài liệu cũ được lưu giữ trong nhiều năm, GS.TS Nguyễn Duy Tuân (nguyên Hiệu trưởng trường Trung cấp Quân Y 1, Học viện Quân y) tìm thấy tờ giấy khen của Ban chỉ huy Trung đoàn 48 tặng ông ngày 1-11-1953.

Nâng niu, ngẫm ngợi kỷ vật trên tay, GS Nguyễn Duy Tuân nhớ rằng: Vào năm 1952, với vai trò Trưởng ban quân y Trung đoàn 48, Đại đoàn 320, ông đã cùng đồng đội phục vụ chiến đấu, cứu chữa hàng trăm thương binh của Trung đoàn 48 tham gia các trận đánh công kiên, phục kích, tập kích, chống càn ở các tỉnh Ninh Bình và Nam Định. Trong lần tổng kết đợt phục vụ chiến đấu ở Phát Diệm và địa bàn phía nam tỉnh Nam Định, ông được Ban chỉ huy Trung đoàn biểu dương, khen ngợi. Ông được nhận giấy khen đầu tiên trong đời quân ngũ.

GS.TS Nguyễn Duy Tuân kể về tờ giấy khen, ngày 20-9-2019

Như GS Nguyễn Duy Tuân chia sẻ: "Trong tất cả các bằng khen, giấy khen mà tôi còn lưu giữ được, đây là khen thưởng ở cấp thấp nhất, cấp Trung đoàn nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc và tôi rất quý. Gần 50 năm đã trôi qua, kể từ những ngày sóng gió phục vụ chiến đấu ở Ban quân y Trung đoàn 48, Đại đoàn 320, nay đã ở tuổi 90, nhìn lại quá khứ, tôi luôn tự hào vì những đóng góp nhỏ bé của mình cho Trung đoàn, phục vụ thương bệnh binh và quân đội".

Lê Thị Hằng