Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

GS Nguyễn Đăng Mạnh tiếp tục trao tặng tài liệu

13:57 - Thứ Năm, 09/06/2016

tin từ MEDDOM Bộ sưu tập tư liệu của GS Nguyễn Đăng Mạnh tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp tục được bổ sung khi ông sắp xếp, chọn lọc thêm những tài liệu gắn bó với hoạt động khoa học, đào tạo của mình để trao tặng Trung tâm vào chiều 8-6-2016.

Sau thời gian hơn một năm làm việc và từng trực tiếp tham quan trụ sở của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam vào ngày 26-4-2016, niềm tin của GS Nguyễn Đăng Mạnh với hoạt động của Trung tâm ngày càng được củng cố. Do vậy, trong buổi làm việc ngày 8-6-2016, GS Nguyễn Đăng Mạnh quyết định tiếp tục trao tặng các tư liệu hiện vật cho Trung tâm. Đó là gần 500 bức ảnh phản ánh hoạt động khoa học, giảng dạy cũng như ảnh chụp cùng gia đình đồng nghiệp từ năm 1968 đến năm 2004… và hàng trăm bản thảo sách, bài viết, cũng như các báo, tạp chí mà ông từng tham gia cộng tác viết bài về các tác gia văn học như Huy Cận, Nguyễn Tuân…

 

GS Nguyễn Đăng Mạnh đang chia sẻ thông tin ảnh với NCV của

 Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Cũng trong buổi làm việc, GS Nguyễn Đăng Mạnh và vợ là bà Nguyễn Thị Thoại đều nhận định rằng đây là khối tài liệu thể hiện tâm huyết cả đời nghiên cứu và giảng dạy của ông trong lĩnh vực phê bình văn học. Gia đình Giáo sư hy vọng rằng những tài liệu mà ông gửi gắm vào Trung tâm có thể phát huy giá trị và có ý nghĩa với thế hệ trẻ sau này.

Lê Thị Lợi