Trung tâm Di sản các nhà khoa học việt nam

Heritage Center for scientists and scholars of Vietnam

GS.TS Ngô Đức Thịnh trao tặng khối tài liệu lớn cho Trung tâm

11:51 - Thứ Bảy, 19/03/2011

tin từ MEDDOM Chiều 10/3, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (CPD) đã có buổi tiếp nhận tài liệu tại nhà riêng của GS.TS Ngô Đức Thịnh. GS Thịnh đã trao tặng Trung tâm một khối lượng tài liệu lớn với nhiều công trình nghiên cứu khoa học, các luận án tiến sĩ, các bài báo khoa học, các tài liệu viết tay tiếng Việt và tiếng Nga cùng nhiều hiện vật có giá trị khác. Đây là một khối tài sản vô cùng quý giá đối với Trung tâm.

GS.TS Ngô Đức Thịnh hiện là Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia – Phó Chủ tịch Hội folklore châu Á, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu văn hóa và là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Ông được xem là chuyên gia hàng đầu về đạo Mẫu tại Việt Nam với nhiều công trình nghiên cứu về đạo Mẫu, lên đồng. Ông cho rằng, đạo Mẫu và hầu đồng tự bản thân nó cũng tạo ra những giá trị văn hóa nghệ thuật riêng, đặc sắc. Đây là một di sản văn hóa dân tộc độc đáo, một “bảo tàng sống” về văn hóa truyền thống rất đáng được trân trọng, đồng thời cần được bảo tồn và phát huy những nét đẹp của nó.

Việc GS giao phó phần lớn hồ sơ lưu trữ cá nhân của mình cho Trung tâm bảo quản đã thể hiện sự tin tưởng và tình cảm sâu sắc của ông đối với Trung tâm.

Trình Sỹ Anh Dũng