Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

GS.TSKH Nguyễn Quang Hồng trao tặng khối tài liệu lớn

16:40 - Thứ Tư, 06/12/2017

tin từ MEDDOM Sáng ngày 6-12-2017, tại nhà riêng ở phố Kim Mã Thượng, GS.TSKH Nguyễn Quang Hồng đã tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam khối tài liệu lớn, được ông lưu trữ từ nhiều năm.

GS.TSKH Nguyễn Quang Hồng sinh năm 1940 tại Quảng Nam. Ông là nhà ngôn ngữ học có nhiều đóng góp trong nghiên cứu về lý thuyết ngôn ngữ và ngôn ngữ học loại hình.

GS.TSKH Nguyễn Quang Hồng 

GS Nguyễn Quang Hồng từng học trường Đại học Sư phạm Hà Nội, sau đó được cử sang học tiếp đại học ở Trung Quốc. Ông có gần 20 năm công tác ở trường Đại học Sư phạm Vinh với vai trò Chủ nhiệm bộ môn Ngôn ngữ, Phó chủ nhiệm khoa Văn. Từ năm 1986, ông là chuyên viên cao cấp của Viện Nghiên cứu Hán Nôm và từng có thời gian làm Phó viện trưởng Viện này.

Những tài liệu ông tặng cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam bao gồm nhiều loại hình khác nhau, trong đó có nhiều bản thảo nghiên cứu ngôn ngữ học, những ghi chép trong hai lần làm nghiên cứu sinh và thực tập sinh ở Liên Xô, các bài giảng, sách chuyên khảo…

GS Nguyễn Quang Hồng cho biết ông rất yên tâm khi giao những tài liệu quý lưu trữ nhiều năm cho một Trung tâm duy nhất và có uy tín chuyên nghiên cứu, sưu tầm và lưu trữ về các nhà khoa học.

Lục Tiến Mạnh