Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Gửi trọn niềm tin

23:39 - Thứ Sáu, 18/01/2013

tin từ MEDDOM Sau một thời gian tiếp xúc, làm việc cùng các nghiên cứu viên và có được niềm tin vào hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ngày 13-1-2013 vừa qua, GS.TS Trần Đình Bửu - nguyên Ủy viên thường trực Hội đồng Khoa học, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tin tưởng trao tặng cho Trung tâm một số tài liệu hiện vật quý, có giá trị khoa học.

Đó là bộ sưu tập các bản viết tay về Tiêu chuẩn Việt Nam trong công tác xây dựng đường bộ; Bản đồ dùng trong công tác giảng dạy đào tạo… Ngoài ra còn có các hiện vật khối gắn liền với quá trình hoạt động khoa học và giảng dạy của ông.

GS Trần Đình Bửu đã trao tặng chiếc kính lúp gắn liền với ông trong nhiều năm hoạt động khoa học và giảng dạy

Đối với GS Trần Đình Bửu, những tư liệu hiện vật này có nhiều ý nghĩa, nó minh chứng cho một quá trình hoạt động khoa học không biết mệt mỏi của ông. Ngoài ra, đó còn là những vật kỷ niệm một thời khi ông đứng trên giảng đường đại học. Đến bây giờ, dù đã không còn trực tiếp giảng dạy, các vật dụng đó cũng không còn nguyên vẹn nhưng chúng vẫn được ông trân trọng gìn giữ suốt mấy chục năm qua.

Với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, việc các nhà khoa học đặt niềm tin trao gửi những “đứa con trí tuệ” của họ đã khích lệ chúng tôi rất nhiều trong những công việc mà chúng tôi đã và đang làm. Về phía mình, Trung tâm đảm bảo rằng việc lưu giữ bảo quản các tư liệu hiện vật của nhà khoa học sẽ luôn được đặt lên hàng đầu, là tiền đề để phát huy giá trị của các tài liệu đó trong tương lai.

Trình Sỹ Anh Dũng