Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Hân hạnh tiếp đón hai nhà khoa học

16:48 - Thứ Sáu, 26/10/2018

tin từ MEDDOM Chiều ngày 24-10-2018, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam hân hạnh được đón tiếp PGS.TS Đinh Thế Lộc – nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông nghiệp I* và PGS.TS Nguyễn Lê Ninh - Ủy viên Hội đồng tư vấn Khoa học-Kỹ thuật-Môi trường thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đến thăm Trung tâm.

Tuy tuổi cao nhưng PGS Đinh Thế Lộc vẫn muốn tận tay trao tặng bản hồ sơ khoa học và lời tâm huyết được viết tay cẩn thận cho Trung tâm. Ông rất tin tưởng: “Trung tâm là kho lưu giữ di sản cho muôn ngàn đời sau”. Bằng kinh nghiệm sau nhiều năm nghiên cứu về nông nghiệp, PGS Đinh Thế Lộc bày tỏ mong muốn chung tay cùng Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam xây dựng “vườn cây di sản”. Chúng tôi trân trọng và cảm ơn tấm lòng của Phó giáo sư.

Từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội và đến thăm Trung tâm với suy nghĩ “đó là trách nhiệm với Trung tâm và hậu thế", PGS Nguyễn Lê Ninh nhiệt tình chia sẻ với chúng tôi về quá trình học tập, nghiên cứu chế tạo ô tô và các loại xe chuyên dụng như: xe chữa cháy, xe trộn bê tông, xe ép chở rác... Điều đặc biệt là qua cuộc trò chuyện này, chúng tôi mới biết ông là em vợ của PGS Mạc Đường (Nhà dân tộc học và là thành viên Hội đồng cố vấn của Trung tâm).

PGS.TS Nguyễn Lê Ninh tham quan kho Tài liệu giấy

PGS.TS Nguyễn Lê Ninh tham quan kho Tài liệu giấy

PGS.TS Đinh Thế Lộc mong muốn giúp Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tạo

PGS.TS Đinh Thế Lộc mong muốn giúp Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam
tạo "vườn cây di sản"

Đồng hồ điểm 18h, trời nhá nhem tối, phố xá đã lên đèn, nhưng chúng tôi vẫn bị cuốn vào câu chuyện của PGS Nguyễn Lê Ninh. Sau cuộc gặp gỡ thân tình, hai nhà khoa học càng tin tưởng và hứa hẹn sẽ sắp xếp tài liệu hiện vật trao tặng Trung tâm trong thời gian gần nhất.


Bích Phương

 


---------

* Nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam