Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Hành trang ngày tựu trường

15:44 - Thứ Ba, 05/09/2023

tin từ MEDDOM Trước thềm bước vào năm học mới, sáng ngày 31/8/2023 MEDDOM Park tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu với chủ đề “Hành trang ngày tựu trường”. Sự kiện có sự tham gia của PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo bồi dưỡng, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng gần 200 học sinh tiêu biểu đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Các em đã có một hành trình thú vị khám phá Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Học sinh được mục sở thị những tài liệu, công trình nghiên cứu và lắng nghe câu chuyện thú vị về những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà khoa học để đạt được thành công.

Kết thúc hành trình tham quan, các em học sinh được giao lưu với PGS.TS Phạm Mạnh Hà để hiểu hơn tấm gương các nhà khoa học, tầm quan trọng của việc áp dụng kiến thức vào thực tế và truyền cảm hứng tạo ra những giá trị tốt đẹp. Ông nhấn mạnh: “Ngay từ bây giờ học sinh cần tham gia vào các hoạt động thực tế trong đời sống để áp dụng kiến thức đã học qua đó tìm thấy cảm hứng đúng đắn về nghề nghiệp mình lựa chọn”. Học sinh hiểu hơn ý nghĩa của thành công không đến từ sự may mắn mà là kết quả của sự cố gắng, những thất bại làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn và hướng tới mục tiêu cao cả hơn.

Đại diện MEDDOM, TS Nguyễn Thanh Hóa (Giám đốc điều hành) cam kết sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện mời các diễn giả là các nhà khoa học đến giao lưu, chia sẻ với các em về chuyện đời, chuyện nghề và định hướng nghề nghiệp, đồng hành cùng địa phương trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Buổi giao lưu không chỉ đơn thuần là nơi chia sẻ tri thức, mà còn là cơ hội để các nhà trí thức gặp gỡ, chia sẻ và truyền cảm hứng cho học sinh. Nhờ những trải nghiệm này, học sinh sẽ được trang bị hành trang vững chắc để đối mặt với những cơ hội và thách thức trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa nhà khoa học và học sinh

với chủ đề “Hành trang ngày tựu trường”.

Các đại biểu tham dự sự kiện
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo bồi dưỡng, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ với gần 200 học sinh tiêu biểu đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Hòa Bình
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

Trung tâm Giáo dục kĩ năng sống

Tin liên quan

Tin khác