Bảo tàng Di sản các nhà khoa học việt nam

Museum for scientists heritage of Vietnam

Hoạt động của Trung tâm Di sản mang ý nghĩa lớn

08:36 - Thứ Tư, 08/04/2015

tin từ MEDDOM Chiều ngày 23-3-2015, tại trụ sở của Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội, GS Đỗ Tiến Sâm - Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Trung Quốc, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc đã tỏ rõ sự ủng hộ đối với tôn chỉ, mục đích hoạt động của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Đánh giá cao hoạt động vì khoa học của Trung tâm Di sản, ông cho rằng việc làm đó là “gìn giữ di sản của dân tộc, sau này con cháu kế thừa chứ không chỉ là di sản riêng của nhà khoa học”.

GS.TS Đỗ Tiến Sâm trong buổi làm việc 

Có lẽ vì niềm tin này, trong buổi làm việc đầu tiên với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản, GS Đỗ Tiến Sâm đã cởi mở chia sẻ một số thông tin về gia đình, về quá trình đào tạo, hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của bản thân. Đồng thời ông tin tưởng trao cho Trung tâm một số tài liệu cá nhân liên quan đến quá trình tham gia giảng dạy của ông ở một số trường đại học, viện nghiên cứu của Trung Quốc, Nga.... Qua buổi làm việc, chúng tôi phần nào hiểu được những nỗ lực vượt qua hoàn cảnh của ông để trở thành một nhà nghiên cứu, quản lý có nhiều đóng góp cho khoa học và xã hội. 

Trung tâm Di sản rất cảm ơn sự ủng hộ nhiệt thành của GS.TS Đỗ Tiến Sâm và tin tưởng rằng sẽ được ông hợp tác, giúp đỡ trong quá trình nghiên cứu tiếp theo.

Mai Phi Nga-Ngô Văn Hiển